FRANKLINCOVEY - Bài viết

Các bài nghiên cứu mới nhất từ các nhà tư vấn và lãnh đạo của FranklinCovey.

 • Tư Duy Lại Lãnh Đạo

  Tư Duy Lại Lãnh Đạo

  Chắc chắn rồi, người nắm giữ chức vụ lãnh đạo có một vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại của tổ chức. Thế nhưng đó chỉ là điều kiện khởi đầu.

  Xem thêm
 • 6 Bước Giúp Nhà Quản Lý Mới Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Nhanh Chóng

  6 Bước Giúp Nhà Quản Lý Mới Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Nhanh Chóng

  Phần lớn các tổ chức có xu hướng tuyển dụng và lựa chọn các nhà lãnh đạo kế nghiệp của họ từ những người có năng suất cao và thành tích cá nhân xuất sắc.

  Xem thêm
 • Củng Cố Văn Hóa Thông Qua 5 Giá Trị Cốt Lõi

  Củng Cố Văn Hóa Thông Qua 5 Giá Trị Cốt Lõi

  Thị trường kinh doanh trên thế giới đang có một sự thay đổi lớn: các doanh nghiệp có xu hướng thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong chính tổ chức để có được lợi thế cạnh tranh, điều này thúc đẩy sự đổi mới tuyệt vời và một nền văn hóa mạnh mẽ hơn để thành công.

  Xem thêm
 • 6 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Cần Trang Bị Trong Chuyển Đổi Số

  6 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Cần Trang Bị Trong Chuyển Đổi Số

  Một trong những vấn đề thử thách nhất mà nhiều tổ chức phải đối mặt là cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức liên quan đến AI và công nghệ.

  Xem thêm
 • Tư Duy Lại Chiến Lược

  Tư Duy Lại Chiến Lược

  FranklinCovey Việt Nam mong muốn góp một góc nhìn cho câu chuyện chiến lược, vốn luôn là chủ đề nóng mà hầu hết các nhà lãnh đạo đều quan tâm.

  Xem thêm
 • 6 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Đội Ngũ

  6 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Đội Ngũ

  Đội ngũ làm việc và phối hợp hiệu quả là chìa khóa thành công cho mọi dự án. Bài viết sẽ thảo luận về ba yếu tố cần thiết Để làm việc nhóm hiệu quả và cung cấp các phương pháp để cải thiện kết quả của bất kỳ lĩnh vực công việc và dự án nhà lãnh đạo đang gặp khó khăn.

  Xem thêm
 • 5 Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Niềm Tin Trong Doanh Nghiệp

  5 Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Niềm Tin Trong Doanh Nghiệp

  Xây dựng niềm tin trong đội ngũ là đòn bẩy nâng cao hiệu suất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Theo một khảo sát với 597 nhà quản lý và nhân viên vào mùa thu năm 2018, cho thấy 91% người trả lời rằng niềm tin là yếu tố kiến quyết để họ cống hiến cho doanh nghiệp.

  Xem thêm
 • 7 Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Nhớ Khi Nâng Cấp Năng Lực Lãnh Đạo

  7 Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Nhớ Khi Nâng Cấp Năng Lực Lãnh Đạo

  Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng phát triển năng lực là một điều bắt buộc nếu muốn thay đổi vận mệnh doanh nghiệp. Họ không ngừng tập trung vào việc phát triển khả năng lãnh đạo của họ.

  Xem thêm
 • 5 Bước Đầu Tiên Nhà Quản Lý Mới Cần Thực Hiện Trong Vai Trò Lãnh Đạo Đội Ngũ

  5 Bước Đầu Tiên Nhà Quản Lý Mới Cần Thực Hiện Trong Vai Trò Lãnh Đạo Đội Ngũ

  Bạn là một người quản lý mới và đây là lần đầu tiên bạn dẫn dắt một đội ngũ? Cuộc họp đầu tiên với tư cách là một người quản lý mới là một sẽ là một cột mốc quan trọng thiết lập lại các quy trình làm việc và hiểu rõ hơn về đội ngũ của bạn.

  Xem thêm
 • Xây Dựng Thương Hiệu Uy Tín Bằng Chiến Lược Giao Tiếp Hiệu Quả

  Xây Dựng Thương Hiệu Uy Tín Bằng Chiến Lược Giao Tiếp Hiệu Quả

  Thách thức lớn nhất của nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay là giành được sự tin tưởng của đội ngũ và đối tác. Những nhà lãnh đạo tài ba là những người có khả năng giao tiếp cởi mở và hiệu quả, có chiến lược giao tiếp rõ ràng và tính cam kết cao.

  Xem thêm
 • Đón Đầu Xu Hướng Lãnh Đạo Hàng Đầu Trong Năm 2022

  Đón Đầu Xu Hướng Lãnh Đạo Hàng Đầu Trong Năm 2022

  Năm 2022 được kỳ vọng sẽ là thời điểm khôi phục nền kinh tế và cơ hội cho những doanh nghiệp bứt phá. Tuy nhiên, còn rất nhiều thách thức mới nhà lãnh đạo phải đối mặt khi lạm phát đang leo thang trên thế giới. Lời khuyên dành cho nhà lãnh đạo là dừng tập trung vào những gì bạn không thể đoán trước mà hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm.

  Xem thêm
 • Văn Hóa Nào Phù Hợp Với Nhiều Mô Hình Làm Việc Đa Dạng Hiện Nay?

  Văn Hóa Nào Phù Hợp Với Nhiều Mô Hình Làm Việc Đa Dạng Hiện Nay?

  Mô hình làm việc linh hoạt không còn là một khái niệm mới trong những năm qua. Đặc biệt trong thời điểm doanh nghiệp đang trong quá trình cho nhân viên việc trở lại làm việc bình thường hậu biến động. Làm việc linh hoạt đang trở thành xu hướng mà nhiều ứng viên đang tìm kiếm trong tình hình hiện nay.

  Xem thêm
 • Tại Sao Đây Là Thời Điểm Hoàn Hảo Để Chuyển Đổi Văn Hóa Doanh Nghiệp?

  Tại Sao Đây Là Thời Điểm Hoàn Hảo Để Chuyển Đổi Văn Hóa Doanh Nghiệp?

  Sau khoảng thời gian nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình làm việc từ xa để giữ an toàn cho nhân viên, các nhà lãnh đạo đã có một cái nhìn mới về việc chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp.

  Xem thêm
 • Đâu Là Vai Trò Cốt Lõi Của Người Lãnh Đạo Thực Thụ?

  Đâu Là Vai Trò Cốt Lõi Của Người Lãnh Đạo Thực Thụ?

  Cung cấp định hướng, cấu trúc và văn hóa niềm tin là ba yếu tố cần thiết của lãnh đạo doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo hàng đầu đều mong muốn nâng cao năng lực lãnh đạo của mình.

  Xem thêm
 • Nhà Quản Lý Cần Lưu Ý Những Gì Khi Dẫn Dắt Đội Ngũ?

  Nhà Quản Lý Cần Lưu Ý Những Gì Khi Dẫn Dắt Đội Ngũ?

  Bạn mới được thăng chức lên vị trí quản lý và mong muốn được chứng tỏ năng lực của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm trong các dự án mới. Nhưng đây cũng là sự khởi đầu của một thách thức khá lớn. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và cần năng lực gì để chuyển đổi bản thân thành công trong vai trò mới.

  Xem thêm
 • Cách Duy Trì Văn Hóa Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Mô Hình Làm Việc Kết Hợp

  Cách Duy Trì Văn Hóa Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Mô Hình Làm Việc Kết Hợp

  Hiện nay có rất nhiều cuộc thảo luận xoay quanh các xu hướng làm việc phù hợp với thời kỳ biến động và trong tương lai, nhiều công ty nhận ra rằng phần lớn nhân viên của họ lựa chọn làm việc tại nhà hoặc mô hình làm việc tích hợp.

  Xem thêm
 • Nhà Lãnh Đạo Cần Làm Gì Để Dẫn Dắt Doanh Nghiệp Vượt Qua Khủng Hoảng?

  Nhà Lãnh Đạo Cần Làm Gì Để Dẫn Dắt Doanh Nghiệp Vượt Qua Khủng Hoảng?

  Trong những thời điểm biến động, nhà lãnh đạo đứng đầu các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật tình hình, thông báo và hỗ trợ đội ngũ nhân viên của mình để giữ vững tinh thần và sự tập trung.

  Xem thêm
 • Làm Sao Để Tối Ưu Năng Suất Đội Ngũ Trong Mọi Mô Hình Làm Việc?

  Làm Sao Để Tối Ưu Năng Suất Đội Ngũ Trong Mọi Mô Hình Làm Việc?

  Hiện nay có rất nhiều cuộc thảo luận xoay quanh các xu hướng làm việc phù hợp với thời kỳ biến động và trong tương lai, nhiều công ty nhận ra rằng phần lớn nhân viên của họ lựa chọn làm việc tại nhà hoặc mô hình làm việc tích hợp.

  Xem thêm
 • Làm Việc Nhiều Giờ Hơn Và Chăm Chỉ Hơn Sẽ Đạt Được Năng Suất Tối Ưu?

  Làm Việc Nhiều Giờ Hơn Và Chăm Chỉ Hơn Sẽ Đạt Được Năng Suất Tối Ưu?

  Làm sao để đạt năng suất làm việc tốt nhất? Học cách làm việc hiệu quả có thể tác động tích cực không chỉ đến ngày làm việc mà còn cả sức khỏe tinh thần của bạn.

  Xem thêm
 • 5 Bước Để Nhà Quản Lý Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Thực Thụ

  5 Bước Để Nhà Quản Lý Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Thực Thụ

  Vì sao những người khác liên tục thăng tiến trong sự nghiệp nhưng bạn vẫn giậm chân tại chỗ? Đôi khi, thăng tiến trong sự nghiệp không hề phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn, mà là kỹ năng quản lý đội ngũ, sự nhanh nhạy trong chiến lược và khả năng đưa ra quyết định chính xác.

  Xem thêm
 • Kiến Tạo Đội Ngũ Thành Công Với Văn Hóa Làm Việc Hiệu Quả

  Kiến Tạo Đội Ngũ Thành Công Với Văn Hóa Làm Việc Hiệu Quả

  Đội ngũ nhân viên sẽ đạt được năng suất tối đa khi biết cách phối hợp với nhau một cách khoa học và hiệu quả. Để kiến tạo một đội ngũ thành công, các thành viên cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình và từng thành thiên trong nhóm.

  Xem thêm