Quản lý dự án không chuyên

Thách thức & giải pháp

Nhiều nhân sự trí thức ngày nay đang đảm nhiệm một cách thầm lặng vai trò Quản lý dự án. Các bên liên quan, phạm vi dự án liên tục thay đổi, không được đào tạo bài bản, thiếu các quy trình, tất cả những điều đó làm gia tăng khả năng thất bại của dự án, tiêu tốn thời gian, tiền bạc của tổ chức và ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên.

Chương trình đào tạo "Tinh hoa Quản trị Dự Án dành cho Quản lý Dự án không chuyên / Project Management Essentials For The Unofficial Project Manager" sẽ giúp các học viên hoàn tất thành công các dự án một cách ổn định thông qua việc đào tạo họ tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt trong hoạt động thực thi dự án và làm chủ vai trò quản lý dự án “không chính thức”.

Nội dung của chương trình

Nội dung của chương trình
 


Nền tảng
Sự thành công một cách ổn định của dự án phụ thuộc vào con người và quy trình.
Triển khai 4 công đoạn nền tảng để thúc đẩy các thành viên trong nhóm triển khai dự án một cách xuất sắc.
Chuẩn bị

 

Xác định đối tượng liên quan đến dự án.
Xác định mục tiêu và kết quả mong đợi của dự án một cách rõ ràng và lượng hóa cụ thể.
Thiết lập phạm vi dự án cụ thể.
Kế hoạch
Xác định, đánh giá và quản lý rủi ro của Dự án.
Xây dựng một lịch trình Dự án cụ thể và khả thi.
Triển khai
Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên đối với kế hoạch của dự án.
Triển khai đều đặn các buổi họp về công tác thực hiện dự án.
Theo dõi và
kiểm soát
Xây dựng một kế hoạch truyền thông rõ ràng về dự án bao gồm các báo cáo tiến độ và các thay đổi của dự án.
Kết thúc 
dự án
Ghi nhận và khen thưởng đóng góp của các thành viên dự án.
Chính thức kết thúc các dự án bằng hoạt động tổng kết các bài học kinh nghiệm.

Video giới thiệu

Đối tượng tham dự

Những cá nhân/tổ chức mà phần lớn công việc của họ được cấu thành từ các “dự án”, và việc am tường các kỹ năng quản trị dự án trở nên vô cùng quan trọng đối với họ.

Điểm nổi bật của chương trình

 • Một giải pháp độc đáo được thiết kế chuyên biệt cho “giám đốc dự án không chuyên”, những người cần sử dụng “quyền lực mềm” thay vì thẩm quyền chính thức để tạo ảnh hưởng và dẫn dắt đội ngũ đạt được các mục tiêu của các dự án đang đảm nhận.
 • Khung nội dung được đảm bảo bởi Viện Quản lý Dự án, tổ chức toàn cầu chuyên nghiệp đưa ra các tiêu chuẩn về quản trị dự án.
 • Nội dung đào tạo chuyển tải cả quy trình lẫn kỹ năng nhân sự cần thiết để đảm bảo triển khai dự án thành công.
 • Bản đánh giá được tích hợp trong chương trình cho phép người tham dự đánh giá cấp độ kỹ năng quản lý dự án của đội ngũ mình và bản tái đánh giá cho phép họ theo dõi những tiến bộ và xác định các khu vực cần cải thiện nhờ luyện tập và huấn luyện.
 • Quy trình thực hành được thiết kế tối ưu trong 5 tuần với các công cụ hỗ trợ đảm bảo quá trình cải thiện liên tục và phát triển các kỹ năng mới.

Lộ trình

/Giai-phap/quan-ly-du-an-khong-chuyen/lo-trinh

Chuẩn bị (trước khóa học)

BẢN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DỰ ÁN

BẢN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DỰ ÁN: giúp các học viên đánh giá khả năng quản lý dự án hiện tại của họ. Bản đánh giá xác định những kỹ năng quản lý dự án mà học viên thực hiện tốt và những điểm yếu cần cải thiện.

Học tập và trải nghiệm

Học tập và trải nghiệm

2 NGÀY ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP VỚI:

 • Một ví dụ nghiên cứu cụ thể (case study) được thể hiện qua các video cung cấp học viên một góc nhìn từ bên ngoài về phương thức quản lý dự án.
 • Bộ tài liệu hướng dẫn học viên, với nhiều công cụ và bài tập thực hành:

 • -   Mẫu phỏng vấn các đối tượng tham gia/liên quan đến dự án .
  -   Kế hoạch quản trị rủi ro.
  -   Lịch trình dự án.
  -   Kế hoạch truyền thông.

Ứng dụng (sau khóa học)

 • CAM KẾT THỰC HÀNH 5 TUẦN: Người tham dự được khuyến khích tập trung cải thiện các hành vi và kỹ năng quản lý dự án mà họ muốn tập trung thay đổi trong 5 tuần liên tục.
 • BẢN ĐÁNH GIÁ LẠI NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DỰ ÁN: giúp người tham dự xác định những tiến bộ mà họ đạt được và cơ hội cải thiện thêm các kỹ năng của mình.
 • BÁO CÁO: Người tham dự được khuyến khích ngồi lại cùng nhau (theo nhóm hoặc theo cặp) trong một cuộc họp ngắn trong tuần thứ 6, chia sẻ phương thức và hiệu quả đạt được khi họ áp dụng những kiến thức tiếp thu trong chương trình.
Bộ học liệu đẳng cấp thế giới của Chương trình “TINH HOA QUẢN TRỊ DỰ ÁN”

Bộ học liệu đẳng cấp thế giới của Chương trình
“TINH HOA QUẢN TRỊ DỰ ÁN”


Khách hàng chia sẻ

Hệ thống hóa, nhắc nhớ kiến thức về Quản trị dự án | Năm 2018 “Hệ thống hóa, nhắc nhớ kiến thức về Quản trị dự án. Chương trình cung cấp các bộ công cụ và bản biểu chuẩn để từ đó có thể áp dụng một cách hệ thống trong công việc. Hiểu rõ hơn mục tiêu, ý nghĩa của các bước trong quản trị dự án để làm việc tốt hơn với đồng nghiệp và cấp trên.” Anh Đào Xuân Sơn – ROCHE PHARMA

Dành nhiều thời gian cho việc kinh doanh, “nó” trở thành một vấn đề được-mất. Tinh hoa Quản lý dự án dành cho Giám đốc dự án không chuyên thật sự giúp tôi định hướng cũng như xử lý và phương thức đạt được hiệu quả và hiệu lực trong những dự án hàng ngày. Việc ghi chép và theo dõi và giao tiếp theo từng giai đoạn giúp ích cho việc đạt được kết quả cao.

Tôi muốn có được công cụ quản lý dự án và hy vọng tìm được một hoặc hai bí quyết. Chương trình này vượt xa mong đợi của tôi. Giờ đây tôi hiểu được việc quản lý dự án và có những công cụ xuất sắc để áp dụng và chia sẻ với đội ngũ của mình. Tôi xin đề cử chương trình đào tạo Tinh hoa Quản lý dự án cho Giám đốc Dự án không chuyên. Chương trình rất thực tế với những lý thuyết tuyệt vời.

Tinh hoa Quản lý dự án cho Giám đốc Dự án không chuyên là một chương trình xuất sắc. Chương trình đào tạo đầu tiên nhận được phản hồi tích cực, chúng tôi yêu cầu FranklinCovey tổ chức thêm đợt đào tạo thứ hai. Một vài nhân viên nói rằng đó là chương trình đào tạo tuyệt vời nhất họ từng tham dự. Nội dung chương trình dễ hiểu, được hướng dẫn rõ ràng, và được tổ chức của chúng tôi triển khai vào thực tế để đạt được những thành quả vượt trội.
 

Rất nhiều thông tin bổ ích và giờ đây tôi đã có một sự khởi đầu cho dự án của mình. Rất vui vì chúng tôi đã dành thời gian để bắt đầu mọi thứ trong lớp để khi tôi quay trở về với công việc của mình, tôi không phải bắt đầu mọi thứ từ đầu.

Tôi rất thích khóa học. Tôi đã tham dự những lớp quản lý dự án khác và tôi thích lộ trình của khóa học này. Giảng viên là một nhân tố lớn – anh ấy rất nhiệt tình và am hiểu về chủ đề mình đang giảng dạy.

Tôi rất thích khóa học. Tôi có được nhiều điều mình mong đợi từ nó. Tôi đang tìm kiếm một quá trình để có thể hoàn thành dự án với kết quả được mong đợi. Tôi cũng thích cách quy trình phải đảm bảo sự gắn kết của đội ngũ và sự công nhận sau đó.

Tôi thích một phương thức tiếp cận đơn giản đến những vấn đề phức tạp thường diễn ra. Những công cụ sắp xếp rõ ràng mục đích của dự án và tạo điều kiện cho công việc nhóm (khi được sử dụng một cách hợp lý) để đi đến thành công. Môi trường tương tác, với các cuộc thảo luận cởi mở và làm việc nhóm, giúp cho toàn bộ ý tưởng về việc quản lý dự án trở nên hữu hình và trở thành một mục tiêu có thể đạt được. Giảng viên đã thực hiện tốt công việc quảng bá cho một sản phẩm toàn diện cũng như tạo nên một môi trường học tập thú vị. Xin cảm ơn! 


SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!