Lãnh đạo Tầm vóc

Thách thức và giải pháp

“Tốt” có thể là đủ đối với một số nhà lãnh đạo. Nhưng với nhiều người, “Tốt” có thể là cái bẫy của “Trung bình”. Vì khi cả thế giới không ngừng biến đổi và vận động đi lên, “Tốt” ở ngày hôm nay chưa hẳn đồng nghĩa với “Tốt” ở ngày mai. Trong mỗi nhà lãnh đạo tầm vóc đều ẩn chứa một khao khát đạt được nhiều hơn mức độ “Ổn”, thôi thúc họ tìm đến với những tư duy mới, cách thức mới và con đường mới để vươn tới những đỉnh cao mới.

Là một tổ chức toàn cầu về đào tạo và phát triển lãnh đạo, FranklinCovey đã hân hạnh được làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp là những tổ chức dẫn đầu và luôn nỗ lực để đạt tới sự vượt trội. Chúng tôi đã đi sâu phân tích hoạt động vận hành của hơn 500 tập đoàn trong số đó, rà soát và tổng hợp dữ liệu từ hơn 225.000 người tham gia khảo sát, đồng thời làm việc và phân tích hơn 2.000 đội dự án, nhằm thấu hiểu các nhân tố làm nên sự vượt trội cũng như đâu là những thách thức ngăn cản doanh nghiệp đạt được điều đó, đâu là những điều kiện cần thiết để vươn tới cái đích vượt trội và vai trò của một nhà lãnh đạo tầm vóc trong việc hiện thực hóa mục tiêu này.

Những tổ chức vượt trội không chỉ chăm chăm nhìn vào các con số, mà họ chú trọng đạt được cả bốn thành quả cốt lõi sau:  (1) Hiệu quả hoạt động vượt trội và bền vững về mặt tài chính lẫn vận hành, cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn; (2) Các khách hàng trung thành và gắn bó; (3) Đội ngũ nhân viên vô cùng gắn kết và tận tụy; (4) Sự đóng góp khác biệt, tức một tổ chức mang ý nghĩa nhiều hơn một “doanh nghiệp thông thường”, một tổ chức với sứ mệnh mang tính nhân văn và khác biệt với đám đông xung quanh.  

"Công việc của nhà lãnh đạo không phải là trở thành người hùng, mà là tạo ra người hùng". (A leader's job is to make heroes, not be one). Một nhà lãnh đạo tầm vóc, là người có thể "nâng" cả một đội ngũ trở nên tầm vóc, và cùng đội ngũ ấy tạo nên sự vượt trội cho tổ chức. Nói cách khác, chỉ có những nhà lãnh đạo tầm vóc mới có thể dẫn dắt tổ chức của mình vươn tới sự vượt trội.

Đặc biệt, trong bối cảnh của thời đại tri thức ngày nay, khi tài sản lớn nhất của doanh nghiệp không hẳn là công nghệ hay tài chính, mà chính là tiềm lực và sức mạnh đội ngũ nhân sự, vai trò "đòn bẩy" của nhà lãnh đạo tầm vóc phải được trang bị lối tư duy, những công cụ và phương pháp mới để sẵn sàng tiên phong mở đường cho tổ chức đi tới những thắng lợi lớn lao trong thời đại mới.

Dựa trên tiền đề đó, FranklinCovey đã phát triển nên một chương trình đào tạo đặc biệt, một giải pháp nâng tầm lãnh đạo hữu hiệu mang tên: "Leadership: Great Leaders, Great Teams, Great Results"Giải pháp này còn được gọi tắt là: Leadership Greatness / Lãnh đạo Tầm vóc".

Video giới thiệu

Mục tiêu chương trình

Cung cấp một mô hình phát triển lãnh đạo và nâng tầm lãnh đạo độc đáo với trọn bộ đầy đủ về tư duy, công cụ và phương pháp cụ thể giúp nhà lãnh đạo dẫn dắt tổ chức của mình vươn tới sự vượt trội.

1. Khơi dậy niềm tin và gia tăng sức ảnh hưởng của bản thân.
2. Xác định và khiến đội ngũ hiểu rõ những mục tiêu, những công việc cần phải hoàn thành.
3. Xây dựng mối gắn kết chiến lược giữa công việc của đội ngũ và các mục tiêu chung của tổ chức.
4. Tạo sự kết nối chặt chẽ giữa hoạt động của đội ngũ với mô hình kinh doanh của tổ chức.
5. Xây dựng và củng cố 4 hệ thống cốt lõi là: Công tác Vận hành, Phát huy Tài năng, các Quy trình Thiết yếu và Chăm sóc Khách hàng.

Nội dung chương trình

Lãnh đạo Tầm vóc - Nội dung chương trình

Nội dung của chương trình:


Mô hình “Lãnh đạo tầm vóc” của FranklinCovey gồm 4 tiêu chí tiên quyết: Khơi dậy Niềm tin, Làm rõ Mục đích, Gắn kết Hệ thống và Phát huy Tài năng. 

4 tiêu chí này cần được tiến hành một cách tuần tự. Bởi mỗi tiêu chí sẽ là nền tảng để thực hiện tiêu chí tiếp theo, đồng thời cũng cần được thực hiện song song, nghĩa là nhà lãnh đạo cần tập trung cho cả 4 tiêu chí để đạt được kết quả vượt trội.   
 1. Khơi dậy Niềm tin: Xây dựng uy tín cá nhân, nhờ đó nhân viên có thể tin tưởng lãnh đạo và đóng góp với những nỗ lực cao nhất của mình.
 2. Làm rõ Mục đích: Xác định mục đích rõ ràng và hấp dẫn khiến nhân viên muốn cống hiến năng lực tốt nhất của mình.
 3. Gắn kết Hệ thống: Thiết lập một “hệ thống thành công” để hỗ trợ việc thực hiện mục đích và các mục tiêu của tổ chức, thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả nhất, vận hành một cách độc lập và bền bỉ trong thời gian dài.
 4. Phát huy Tài năng: Xây dựng một đội ngũ hiệu quả, trong đó, khuyến khích sự trưởng thành và tinh thần trách nhiệm, giúp những khả năng độc đáo của mỗi thành viên được phát huy nhằm đạt được những mục tiêu công việc rõ ràng. 

Đối tượng tham dự

 • Các nhà lãnh đạo cấp cao mong muốn tìm kiếm "công nghệ" nâng tầm lãnh đạo cho bản thân và ban lãnh đạo của tổ chức mình.
 • Các nhà lãnh đạo cấp cao đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp.

Điểm nổi bật

 1. Nếu như FranklinCovey là tổ chức hàng đầu thế giới chuyên sâu về phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa thì “Lãnh đạo tầm vóc / Leadership Greatness” được xem là giải pháp phát triển lãnh đạo quan trọng bậc nhất của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu.
 2. Chương trình hướng đến việc "định nghĩa lại" vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên số, đồng thời cung cấp cho người tham dự một bộ đầy đủ “mindset, skillset & toolset” (tư duy, kỹ năng và công cụ) để biết cách tự nâng tầm lãnh đạo của mình. 
 3. Mô hình phát triển “Lãnh đạo tầm vóc” của FranklinCovey gồm 4 cấu phần (cũng là 4 tiêu chí của một nhà lãnh đạo tầm vóc): (1) Khơi dậy Niềm tin / Inspire Trust; (2) Làm rõ Mục đích / Clarify Purpose; (3) Gắn kết Hệ thống / Align Systems và (4) Phát huy Tài năng / Unleash Talent.
 4. Mô hình này được FranklinCovey xây dựng dựa trên việc tích hợp các tư tưởng độc đáo nhất về phát triển lãnh đạo của các tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới hiện nay như: Clayton Christensen (The Innovator’s Dilemma); Jim Collins (Build to Last; Good to Great; Great by Choice); Jack Welch (CEO huyền thoại của GE); Ram Charan (Execution: The Discipline of Getting Things Done); Fred Reichheld (The Ultimate Question); Stephen R. Covey (The 7 Habits, The 8th Habit, Principle-centered Leadership); và Stephen M. R. Covey (The Speed of Trust).
 5. Hiện đã có hơn 500.000 lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu từ 164 quốc gia chọn chương trình đào tạo này để nâng tầm lãnh đạo của mình.

Lộ trình học tập

/Giai-phap/lanh-dao-tam-voc/Lo-trinh
Lãnh đạo tầm vóc - Lộ trình học tập

Chuẩn bị (trước khóa học)

Lãnh đạo tầm vóc - Chuẩn bị trước khóa học

Trước khi tham gia, chương trình sẽ cung cấp cho nhà lãnh đạo một Hệ thống đánh giá 3600 và Bản tự đánh giá để đo lường khả năng lãnh đạo của bản thân dựa trên 4 tiêu chí tiên quyết của Lãnh đạo tầm vóc. Quá trình này sẽ giúp nhà lãnh đạo có cơ hội nhìn nhận lại năng lực lãnh đạo của mình từ những đánh giá đa chiều, và nắm trong tay “tấm bản đồ” về những khía cạnh cụ thể cần tập trung cải thiện hoặc nên chú trọng phát huy.


Học tập và trải nghiệm

Lãnh đạo tầm vóc - Học tập và trải nghiệm
Sau giai đoạn tự đánh giá, các nhà lãnh đạo sẽ tham gia 2 ngày học tập trung

(mỗi ngày 8 giờ). 2 ngày học này sẽ cung cấp:

 • Mô hình “Lãnh đạo tầm vóc” độc đáo của FranklinCovey. Mô hình này được dựa trên những tư tưởng vượt trội về phát triển lãnh đạo của những tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới.
 • Hơn 25 videos đẳng cấp thể hiện những thông lệ tiên tiến của các nhà lãnh đạo toàn cầu.
 • Bộ “Cẩm nang lãnh đạo” tổng hợp các kỹ năng và công cụ thiết yếu dành cho các nhà lãnh đạo.

Ứng dụng (sau khóa học)

Sau giai đoạn “đào tạo” nói trên, các nhà lãnh đạo sẽ bước vào giai đoạn thực hành để ứng dụng những tư duy, công cụ và phương pháp của chương trình vào thực tế lãnh đạo của mình:

 • HỢP ĐỒNG LÃNH ĐẠO TỰ THÂN (Leadershipcontract.com): được thiết kế với 6 hoạt động khuyến nghị cụ thể cho 6 tháng thực hành. Với những hướng dẫn chi tiết, Bản Hợp đồng và Cẩm nang Lãnh đạo giúp người tham dự ứng dụng các công cụ và kỹ năng học được từ chương trình vào môi trường làm việc thực tế.
 • BÁO CÁO ỨNG DỤNG: là một phần của kế hoạch hành động khuyến khích người tham dự chia sẻ với cấp trên những điều họ tiếp thu và ứng dụng thành công trong chương trình. 
 • TÁI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO (sau 6 tháng kể từ ngày học tập và trải nghiệm): Bản đánh giá cho phép người tham dự đo lường lại mức độ phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân sau khi đã áp dụng những tư duy, công cụ và kỹ năng có được sau chương trình. Thông tin phản hồi đồng thời giúp người tham dự có phương hướng để tiếp tục cải thiện năng lực lãnh đạo của bản thân.
Lãnh đạo tầm vóc - Ứng dụng sau khóa học
 

Khách hàng chia sẻ

Lãnh đạo tầm vóc - Pepsico

Lãnh đạo tầm vóc - Pepsico
Yoko Yamada,
Giám đốc Marketing, Suntory PepsiCo Vietnam

"Tôi đã rất thích thú khi được học hỏi và truyền thật nhiều cảm hứng theo hướng ứng dụng thực tế trong công việc của mình. Tôi cũng đã từng tham gia các chương trình phát triển lãnh đạo khác trước đây, nhưng chương trình này thực sự khác biệt với tính ứng dụng cao trong công việc hàng ngày. Cảm ơn rất nhiều."Lãnh đạo tầm vóc - Đạm Cà Mau
Bùi Minh Tiến,
Tổng Giám Đốc Đạm Cà Mau

"Thông qua trải nghiệm thực tế về chương trình, tôi hoàn toàn tâm đắc với nội dung đào tạo và sẵn sàng giới thiệu chương trình với bạn bè cũng như đồng nghiệp của mình."

Lãnh đạo tầm vóc - Đạm Cà Mau
Lãnh đạo tầm vóc - The EBS Group

Lãnh đạo tầm vóc - The EBS Group
Scott Jenkins,
Chủ tịch và CEO, The EBS Group

“Với chúng tôi, việc đầu tư vào chương trình đào tạo và tư vấn của FranklinCovey cũng chính là đầu tư vào con người tại Enterprise Business Solutions. Những giải pháp của FranklinCovey đã giúp cho đội ngũ của chúng tôi nhận biết, thấu hiểu, và tập trung vào việc hoàn thành những mục tiêu kinh doanh quan trọng nhất bằng việc nâng cao mức độ tin cậy và hiệu quả trong tổ chức.”


SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!