7 thói quen hiệu quả

Thách thức và Giải pháp

Đối thủ có thể sao chép mọi ưu thế của tổ chức, từ chiến lược, sản phẩm cho tới hệ thống, chỉ trừ một thứ duy nhất họ không thể sao chép được, đó chính là “văn hóa” của bạn và của tổ chức mà bạn đang vận hành. 
 
Chính bởi vậy, đối với một doanh nghiệp, văn hóa trở thành lợi thế cạnh tranh hàng đầu, mang tới sự thành công vượt trội và bền vững.
 
Được xây dựng dựa trên những giá trị phổ quát (universal values) và những nguyên lý trường tồn (timeless principles) về tính hiệu quả, “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” giúp các tổ chức xây dựng cho mình một văn hóa nền tảng - là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ tổ chức nào muốn xây dựng cho mình một văn hóa bản sắc độc đáo, hay một chiến lược thăng hoa. Vì “Nếu chiến lược được ví như Hạt thì văn hoá sẽ được xem là Đất. Nếu Đất không tốt thì dù cố gắng đến mấy Hạt cũng không thể nảy mầm và lớn mạnh được”. Ðể chiến lược thăng hoa, thì trước hết phải có văn hóa phù hợp với chiến lược đó. Và trước khi là một tổ chức có văn hóa bản sắc độc đáo thì trước nhất, phải là một tổ chức có giá trị bền vững, nếu không sẽ trở nên dị biệt. Cũng như trước khi trở thành một con người có cá tính, thì phải là một con người tử tế.
 
Stephen Covey - người khai sinh “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” từng nói: “Chỉ cần bạn sống với một trong 7 thói quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. Và đây cũng là một hành trình trọn đời. Một lời hứa với cuộc sống”. 
 
Trong năm 2014, sau 25 năm triển khai trên toàn thế giới, chúng tôi, FranklinCovey, đã nghiên cứu và đưa ra phiên bản mới của giải pháp này - chương trình “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” phiên bản 4.0. Đây được xem là một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo, một chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại và là một hành trình khai phá và đào luyện bản thân đầy thách thức mà cũng đầy thú vị với bất kỳ nhà lãnh đạo hay cá nhân nào.

Điểm nổi bật của chương trình

 1. Giải pháp đào tạo “7 Habits” này được dựa trên cuốn sách nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective People / 7 Thói quen Hiệu quả”, được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, với 30 triệu bản in và 1 triệu bản audio, trở thành cuốn sách quản trị bán chạy nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.    
 2. Sau khi đọc cuốn sách “7 Habits” hai lần, Tổng thống Bill Clinton đã mời tác giả Stephen R. Covey đến Trại David để giảng về “7 Habits” cho ông và đội ngũ Nhà Trắng. Stephen R. Covey cũng đã giảng về “7 Habits” cho 50 nguyên thủ ở quốc gia khác nhau cùng nhiều thành viên nội các của họ.    
 3. Giải pháp đào tạo “7 Habits” đã giúp phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa cho hàng trăm triệu người ở 167 quốc gia trên khắp thế giới. Hiện có hơn 90% tập đoàn trong “Top 100 Fortune” và 75% tập đoàn trong “Top 500 Fortune” đã chọn giải pháp “7 Habits” để phát triển lãnh đạo và đội ngũ của mình.   
 4. Không chỉ phổ biến mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu, giải pháp đào tạo “7 Habits” cũng đã được chào đón nồng nhiệt ở châu Á. Chỉ riêng ở Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 20.000 người tham dự chương trình này và tác phẩm kinh điển “7 Habits” đến nay đã được phát hành hơn 1 triệu bản tại đây.  
 5. Mang trong mình những giá trị phổ quát và những nguyên lý trường tồn về tính hiệu quả, “7 Habits” đã trở thành một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo của thế giới và là chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, và “cha đẻ” của “7 Habits” đã được Tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Video giới thiệu

Video chương trình

Nội dung chương trình

 
 
 
 
 
 
 
 

"Chỉ cần bạn sống với một trong 7 Thói Quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. Và đây cũng là một hành trình trọn đời. Một lời hứa với cuộc sống"

Stephen R. Covey

Thói quen 1

Sống kiểu kiến tạo®

Chủ động tập trung và thực hiện những gì có thể kiểm soát thay vì những điều không thể.

Thói quen 2

Bắt đầu bằng đích đến®

Xác định rõ ràng các tiêu chí đo lường sự thành công và kế hoạch để đạt được những tiêu chí này.

Thói quen 3

Ưu tiên điều quan trọng®

Sắp xếp ưu tiên và tiến tới những mục tiêu quan trọng nhất, thay vì liên tục phản ứng với những điều cấp bách.

Thói quen 4

Tư duy cùng thắng®

Hợp tác hiệu quả hơn bằng việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sâu sắc.

Thói quen 5

Thấu hiểu rồi được hiểu®

Tạo ảnh hưởng tới những người khác bằng việc xây dựng một sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và quan điểm của họ.

Thói quen 6

Cùng nghĩ cách mới®

Xây dựng những giải pháp sáng tạo nhằm khai thác sự đa dạng/khác biệt và thỏa mãn các bên liên quan.

Thói quen 7

Rèn mới bản thân®

Thúc đẩy động cơ, năng lượng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng việc dành thời gian cho các hoạt động làm mới bản thân.


NỀN TẢNG "7 THÓI QUEN"
3 THÓI
QUEN
THÀNH
CÔNG
CÁ NHÂN
THÓI QUEN 1
Sống kiểu kiến tạo
Chủ động tập trung và thực hiện những gì có thể kiểm soát thay vì những điều không thể.
THÓI QUEN 2
Bắt đầu bằng đích đến
Xác định rõ ràng các tiêu chí đo lường sự thành công và kế hoạch để đạt được những tiêu chí này.
THÓI QUEN 3
Ưu tiên điều quan trọng
Sắp xếp ưu tiên và tiến tới những mục tiêu quan trọng nhất, thay vì liên tục phản ứng với những điều cấp bách.
3 THÓI
QUEN
THÀNH
CÔNG

TẬP THỂ
THÓI QUEN 4
Tư duy cùng thắng
Hợp tác hiệu quả hơn bằng việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sâu sắc.
THÓI QUEN 5
Thấu hiểu rồi được hiểu
Tạo ảnh hưởng tới những người khác bằng việc xây dựng một sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và quan điểm của họ.
THÓI QUEN 6
Cùng nghĩ cách mới
Xây dựng những giải pháp sáng tạo nhằm khai thác sự đa dạng/khác biệt và thỏa mãn các bên liên quan.
THÓI
QUEN

RÈN MỚI
BẢN THÂN
THÓI QUEN 7
Rèn mới bản thân 
Thúc đẩy động cơ, năng lượng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng việc dành thời gian cho các hoạt động làm mới bản thân.
SỐNG VỚI "7 THÓI QUEN"

Đánh giá

chuan-bi-truoc-khoa-hoc-1.jpg


Trước khi tham dự chương trình, người tham dự sẽ triển khai việc đánh giá tính hiệu quả của bản thân. Đây là một cơ hội để người tham dự vừa tự đánh giá bản thân, vừa thu nhận đánh giá từ lãnh đạo và đồng nghiệp, những người làm việc thường xuyên cùng mình với những đánh giá chính xác về tính hiệu quả của mình. Việc đánh giá này sẽ được thực hiện qua hệ thống và công cụ của FranklinCovey.

Học tập

hoc-tap-va-trai-nghiem.jpg

 

Sau giai đoạn đánh giá thì người học sẽ tham dự 02 ngày đào tạo tập trung tại lớp (04 buổi, 04 giờ/ buổi):

 • Hơn 30 videos chuyên sâu được thực hiện công phu bởi FranklinCovey.
 • Bộ tài liệu hướng dẫn 190 trang được thiết kế với nhiều ví dụ và bài tập đa dạng.
 • Các công cụ để luyện tập và áp dụng 7 Thói Quen bao gồm:
  • Bộ thẻ luyện tập.
  • Bộ thẻ tiếp cận và xử lý tình huống.
  • Bộ công cụ xây dựng tuyên ngôn sứ mệnh.
  • Bộ công cụ lập kế hoạch cho việc quan trọng.
  • “Gậy phát biểu” hỗ trợ thực hành Thói quen thứ 5: Thấu hiểu rồi Được hiểu.

Ứng dụng

Sau giai đoạn học tập trung tại lớp, học viên sẽ bước qua giai đoạn tự đào tạo sâu và thực hành với các công cụ do chương trình cung cấp:
 
1. Hợp đồng tự thân 7x7: Được thiết kế để học viên tự ký cam kết với bản thân mình, từng bước hình thành và duy trì 7 Thói Quen.
2. Ứng dụng điện thoại "Sống với 7 Thói Quen": Được xây dựng để hỗ trợ quá trình triển khai 7 Thói Quen. Các tính năng bao gồm:
 • Ứng dụng gợi nhớ về nội dung 7 Thói Quen.
 • Các bộ thẻ kỹ năng và thực hành 7 Thói Quen.
 • Tính năng xây dựng Tuyên ngôn Sứ mệnh.
 • Lập kế hoạch cho việc quan trọng.
 • Các nội dung khác.
3. Cộng đồng 7 Thói Quen: Diễn đàn giao lưu và học hỏi của cộng đồng thực hành và sống với 7 Thói Quen.
4. Tái đánh giá 7 Thói Quen: Được gửi tới tất cả các Học viên sau 03 tháng kể từ ngày tham dự chương trình để đánh giá lại những thay đổi của bản thân mà chương trình cũng như quá trình tự thân ứng dụng mang đến.
boook-7-habits.jpg

Khách hàng chia sẻ

Sheahomes


Shea Home đã ứng dụng "7 Thói quen Hiệu quả" và xem những nguyên tắc này như một phần trong Hệ thống Điều hành của họ. Trong đoạn video này, bạn sẽ thấy cách mà Shea Home đã sử dụng "7 Thói quen", đặc biệt là thói quen thứ 4: "Tư duy cùng thắng".

“ '7 Thói quen Hiệu quả' đã thay đổi văn hóa của công ty bằng cách xây dựng cho chúng tôi ‘tinh thần phục vụ’ đối với những người cùng làm việc cũng như với những khách hàng của mình”.

– Ken Peterson, Phó chủ tịch, Sales and Marketing, Shea Homes

western digital

 

Câu chuyện Western Digital

Năm 2011, Thái Lan trải qua một trận lụt lịch sử, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân và hàng ngàn doanh nghiệp tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đó, Western Digital, một tập đoàn công nghệ cao với 38.000 nhân viên, cũng bị hủy hoại nặng nề và được dự đoán cần tiêu tốn đến 1 tỷ USD và mất ít nhất là 7 tháng để khôi phục, thậm chí không có khả năng phục hồi...

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia, Western Digital đã hồi sinh nhanh chóng chỉ sau 46 ngày, với chi phí 200 triệu USD - thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu. Một năm sau đó, doanh nghiệp này vươn lên vị trí số 1 trong ngành với mức lợi nhuận lên tới 30% doanh thu.

Câu hỏi được đặt ra là: "Điều gì đã khiến đội ngũ Western Digital vượt qua khủng hoảng một cách ngoạn mục, đồng thời tái sinh và làm nên điều kỳ diệu đó?"

Lãnh đạo và nhân viên của Tập đoàn này đã tự hào chia sẻ về sức mạnh văn hóa mà họ có được nhờ cài đặt thành công Nền văn hóa "7 Thói Quen Hiệu Quả" của FrankdivnCovey trong toàn doanh nghiệp của mình.


Giải pháp của chúng tôi

GIẢI PHÁP TẠO NÊN TỔ CHỨC TẦM VÓC Our Solutions for Your Organizational Greatness

SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!