6 Thực hành Thiết yếu về quản trị

Thách thức và giải pháp

Quản lý cấp trung là những người tác động đáng kể đến mọi chỉ số đo lường trong doanh nghiệp: năng suất và mức độ gắn kết của nhân viên, sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, sự đổi mới và hiệu quả về tài chính. Họ là những người sáng tạo và lan tỏa văn hóa công ty đến toàn thể nhân viên cấp dưới; và ảnh hưởng trực tiếp đến việc những nhân tài hàng đầu sẽ ở lại hay rời khỏi tổ chức. Họ cũng là người chịu trách nhiệm chính về chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Mặt khác, đội ngũ của những người quản lý cấp trung này lại chính là lực lượng lớn mạnh nhất giúp cải tiến quy trình và sản phẩm trong tổ chức. Họ chính là những Người Kiến Tạo Sự Khác Biệt.

Vai trò của quản lý cấp trung luôn gặp nhiều đòi hỏi khắt khe và trong bối cảnh thực tế ngày hôm nay, vai trò ấy lại càng trở nên thách thức hơn bao giờ hết.

Năng lực làm việc với con người thường chiếm 80% thành công trong vai trò này. Tuy nhiên, nhiều quản lý hiện nay lại được đề bạt vì năng lực chuyên môn của họ. Dù là quản lý cấp trung có kinh nghiệm hay những người mới đảm nhiệm vị trí này đều đang gặp khó khăn trong việc dẫn dắt một đội ngũ trong môi trường làm việc ngày nay.


GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO "6 THỰC HÀNH THIẾT YẾU VỀ QUẢN TRỊ DÀNH CHO QUẢN LÝ ĐỘI NGŨ/ THE 6 CRITICAL PRACTICES FOR LEADING A TEAM"

Thấu hiểu điều đó, FranklinCovey đã nghiên cứu và phát triển một giải pháp đào tạo đặc biệt mang tên “6 Thực hành Thiết yếu về Quản trị dành cho Quản lý Đội ngũ / The 6 Critical Practices for Leading a Team”. Đây là chương trình giúp trang bị cho quản lý cấp trung những tư duy, kỹ năng và công cụ nền tảng để hoàn thành công việc bằng cách lãnh đạo và hợp lực cùng với toàn bộ đội ngũ.

Hình thức đào tạo

Vui lòng liên hệ qua email workshop@FranklinCovey.vn để được tư vấn cụ thể hơn

Video giới thiệu

Thành phần tham dự

Chương trình đào tạo “6 Thực hành Thiết yếu về Quản trị dành cho Quản lý Đội ngũ / The 6 Critical Practices for Leading a Team” rất phù hợp với các quản lý cấp trung đang có mong muốn chuyển mình từ một cá nhân xuất sắc thành một người lãnh đạo thực thụ. Chương trình cũng dành cho những ai đã ở vị trí này một thời gian và đang tìm kiếm những chỉ dẫn thiết thực giúp họ quản lý đội ngũ hiệu quả hơn.

Nội dung chương trình

banner_thau_hieu_trach_nhiem_hao_phong.png

MÔ HÌNH “6 THỰC HÀNH THIẾT YẾU VỀ QUẢN TRỊ DÀNH CHO QUẢN LÝ ĐỘI NGŨ”
 
NỘI DUNG CHÍNH MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1 PHÁT TRIỂN TƯ DUY LÃNH ĐẠO Khám phá những thay đổi căn bản về tư duy để tối đa hóa thành công của bạn với tư cách một người lãnh đạo.
2 TIẾN HÀNH THƯỜNG XUYÊN CÁC BUỔI HỌP 1-1 Tăng sự gắn kết của đội ngũ bằng những buổi họp 1-1, thấu hiểu vấn đề của nhân viên và hỗ trợ để họ tự xử lý được vấn đề của mình.
3 XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ ĐỂ TẠO KẾT QUẢ Thiết lập những mục tiêu và kết quả rõ ràng, phân công trách nhiệm cho nhân viên cùng với sự hỗ trợ phù hợp.
4 KIẾN TẠO VĂN HÓA PHẢN HỒI Đưa ra phản hồi nhằm giúp tăng sự tự tin và năng lực cho nhân viên, cải thiện hiệu quả của chính mình qua việc tìm kiếm phản hồi từ người khác.
5 DẪN DẮT ĐỘI NGŨ TRIỂN KHAI SỰ THAY ĐỔI Xác định những hành động cụ thể nhằm giúp đội ngũ định hướng và vươn lên trước những thay đổi và đạt hiệu quả ngày một tốt hơn.
6 QUẢN LÝ THỜI GIAN VÀ
NĂNG LƯỢNG CỦA BẢN THÂN
Lên kế hoạch tuần để tập trung cho những ưu tiên quan trọng nhất và phát triển khả năng để trở thành một lãnh đạo hiệu quả bằng việc ứng dụng 5 Yếu tố Điều khiển Năng lượng.

Giải pháp của chúng tôi

GIẢI PHÁP TẠO NÊN TỔ CHỨC TẦM VÓC Our Solutions for Your Organizational Greatness

SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!