Thách thức và Giải pháp

Đối thủ có thể sao chép mọi ưu thế của tổ chức, từ chiến lược, sản phẩm cho tới hệ thống, trừ một thứ họ không thể, đó là “văn hóa” của tổ chức mà bạn đang điều hành. 
 
Chính vì vậy, văn hóa là lợi thế cạnh tranh hàng đầu, mang lại thành công vượt trội và bền vững cho doanh nghiệp.
 
Được xây dựng dựa trên những giá trị phổ quát (universal values) và những nguyên lý trường tồn (timeless principles) về tính hiệu quả, “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” giúp các tổ chức xây dựng cho mình một văn hóa nền tảng - yếu tố không thể thiếu cho mọi tổ chức muốn xây dựng văn hóa bản sắc độc đáo, hay làm thăng hoa chiến lược. Vì “Nếu chiến lược được ví như Hạt thì văn hoá là Đất. Nếu Đất không tốt thì dù cố gắng đến mấy Hạt cũng không thể nảy mầm được”. Ðể chiến lược thăng hoa, trước hết tổ chức phải có văn hóa phù hợp. Cũng như trước khi trở thành một con người có cá tính và hữu ích, thì phải là một con người tử tế.
 
Stephen Covey - người khai sinh “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” từng nói: “Nếu bạn áp dụng dù chỉ một trong 7 Thói quen ngay hôm nay, bạn có thể nhận thấy những kết quả tức thời; nhưng đây là một hành trình trọn đời – một lời hứa của cuộc sống.”
 
Năm 2014, sau 25 năm triển khai giải pháp “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ” trên toàn thế giới, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phiên bản mới nhất của giải pháp này - phiên bản 4.0. Đây được xem là một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo. Vì giải pháp này không chỉ là chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mà còn là một hành trình khai phá, đào luyện dành cho cá nhân đầy thách thức mà cũng rất thú vị cho lãnh đạo ở mọi cấp độ. 

Điểm nổi bật của chương trình

 1. Giải pháp đào tạo “7 Habits” này được dựa trên cuốn sách nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective People / 7 Thói quen hiệu quả”, được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ, với 40 triệu bản in và 1 triệu bản audio, trở thành cuốn sách về quản trị bán chạy nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.        
 2. Sau khi đọc cuốn sách “7 Habits” hai lần, Tổng thống Bill Clinton đã mời tác giả Stephen R. Covey đến Trại David để giảng về “7 Habits” cho ông và đội ngũ nhân viên Nhà Trắng. Stephen R. Covey cũng đã giảng “7 Habits” cho 50 nguyên thủ quốc gia cùng nhiều thành viên nội các của họ.    
 3. Giải pháp đào tạo “7 Habits” đã giúp phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa cho hàng trăm triệu người ở 167 quốc gia trên thế giới. Hiện có hơn 90% tập đoàn trong “Top Fortune 100” và 75% tập đoàn trong “Top Fortune 500” đã chọn giải pháp “7 Habits” để phát triển lãnh đạo và đội ngũ của mình.   
 4. Không chỉ được phổ biến mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu, giải pháp đào tạo “7 Habits” cũng đã được chào đón nồng nhiệt ở châu Á. Chỉ riêng ở Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 20.000 người tham dự chương trình này và tác phẩm kinh điển “7 Thói quen hiệu quả” đến nay đã được phát hành hơn 1 triệu bản.
 5. Mang trong mình những giá trị phổ quát và những nguyên lý trường tồn về tính hiệu quả, “7 Habits” đã trở thành một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo của thế giới và là chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, và “cha đẻ” của “7 Habits” đã được Tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Video giới thiệu


Video chương trình

Nội dung chương trình

 
 
 
 
 
 
 
 

"Chỉ cần bạn sống với một trong 7 Thói Quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. Và đây cũng là một hành trình trọn đời. Một lời hứa với cuộc sống"

Stephen R. Covey

Thói quen 1

Sống kiểu kiến tạo®

Chủ động tập trung và thực hiện những gì có thể kiểm soát thay vì những điều không thể.

Thói quen 2

Bắt đầu bằng đích đến®

Xác định rõ ràng các tiêu chí đo lường sự thành công và kế hoạch để đạt được những tiêu chí này.

Thói quen 3

Ưu tiên điều quan trọng®

Sắp xếp ưu tiên và tiến tới những mục tiêu quan trọng nhất, thay vì liên tục phản ứng với những điều cấp bách.

Thói quen 4

Tư duy cùng thắng®

Hợp tác hiệu quả hơn bằng việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sâu sắc.

Thói quen 5

Thấu hiểu rồi được hiểu®

Tạo ảnh hưởng tới những người khác bằng việc xây dựng một sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và quan điểm của họ.

Thói quen 6

Cùng tạo cách mới®

Xây dựng những giải pháp sáng tạo nhằm khai thác sự đa dạng/khác biệt và thỏa mãn các bên liên quan.

Thói quen 7

Rèn mới bản thân®

Thúc đẩy động cơ, năng lượng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng việc dành thời gian cho các hoạt động làm mới bản thân.


NỀN TẢNG "7 THÓI QUEN"
3 THÓI
QUEN
THÀNH
CÔNG
CÁ NHÂN
THÓI QUEN 1
Sống kiểu kiến tạo
Chủ động tập trung và thực hiện những gì có thể kiểm soát thay vì tập trung vào những điều không thể.
THÓI QUEN 2
Bắt đầu bằng đích đến
Xác định rõ ràng các tiêu chí đo lường sự thành công và lập kế hoạch để đạt được những tiêu chí này.
THÓI QUEN 3
Ưu tiên điều quan trọng
Sắp xếp các ưu tiên và thực hiện những mục tiêu quan trọng nhất, thay vì chỉ liên tục phản ứng với những điều cấp bách.
3 THÓI
QUEN
THÀNH
CÔNG

TẬP THỂ
THÓI QUEN 4
Tư duy cùng thắng
Hợp tác hiệu quả hơn bằng việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sâu sắc.
THÓI QUEN 5
Thấu hiểu rồi được hiểu
Tạo ảnh hưởng tới người khác bằng cách xây dựng sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và quan điểm của họ.
THÓI QUEN 6
Cùng tạo cách mới
Xây dựng những giải pháp sáng tạo nhằm khai thác sự đa dạng/ khác biệt và thỏa mãn cho các bên liên quan.
THÓI
QUEN

RÈN MỚI
BẢN THÂN
THÓI QUEN 7
Rèn mới bản thân 
Gia tăng động lực, năng lượng và sự cân bằng công việc và cuộc sống bằng việc dành thời gian cho các hoạt động làm mới bản thân.
SỐNG VỚI "7 THÓI QUEN"

Đánh giá

7 Thói quen hiệu quả - Đánh giá


Trước khi bắt đầu chương trình, người tham dự sẽ thực hiện đánh giá tính hiệu quả của bản thân qua bài đánh giá 3600. Việc đánh giá này sẽ được thực hiện qua hệ thống và công cụ của FranklinCovey.

Học tập

7 Thói quen hiệu quả - Học tập

 

Sau giai đoạn đánh giá, người học sẽ tham dự 02 ngày đào tạo tập trung tại lớp (04 buổi, 04 giờ/ buổi):

 1. Hơn 30 videos chuyên sâu được thực hiện công phu bởi FranklinCovey.
 2. Bộ tài liệu hướng dẫn 190 trang được thiết kế với nhiều ví dụ và bài tập đa dạng.
 3. Các công cụ để luyện tập và áp dụng 7 Thói quen bao gồm:
  • Bộ thẻ luyện tập.
  • Bộ thẻ tình huống.
  • Công cụ lập kế hoạch cho những việc quan trọng.

Ứng dụng

Sau giai đoạn học tập trung tại lớp, học viên sẽ bước qua giai đoạn tự đào tạo sâu và thực hành với các công cụ do chương trình cung cấp:
 
1. Hợp đồng tự thân 7x7: Được thiết kế để học viên tự ký cam kết với bản thân mình, từng bước hình thành và duy trì 7 Thói Quen.
2. Cộng đồng 7 Thói quen: Diễn đàn giao lưu và học hỏi của cộng đồng thực hành và sống với 7 Thói quen.
3. Tái đánh giá 7 Thói quen: Được gửi tới tất cả các Học viên sau 03 tháng kể từ ngày tham dự chương trình để đánh giá lại những thay đổi của bản thân mà chương trình cũng như từ quá trình tự áp dụng mang đến.
7H_Product_Shot_mockup-1.png

Khách hàng chia sẻ

Sheahomes


Shea Home đã ứng dụng "7 Thói quen hiệu quả" và xem những nguyên tắc này như một phần trong Hệ thống vận hành của họ. Trong đoạn video này, bạn sẽ thấy cách mà Shea Home đã sử dụng "7 Thói quen", đặc biệt là thói quen thứ 4: "Tư duy cùng thắng".

"'7 Thói quen hiệu quả' đã thay đổi văn hóa của công ty bằng cách xây dựng cho chúng tôi “tinh thần phục vụ” đối với những người cùng làm việc cũng như với khách hàng của mình”.

– Ken Peterson, Phó chủ tịch, Sales and Marketing, Shea Homes

western digital

 

Câu chuyện Western Digital

Năm 2011, Thái Lan trải qua một trận lụt lịch sử, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân và hàng ngàn doanh nghiệp tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đó, Western Digital, một tập đoàn công nghệ cao với 38.000 nhân viên, cũng bị tổn hại nặng nề và được dự đoán cần đến 1 tỷ USD và mất ít nhất là 7 tháng để khôi phục, thậm chí không có khả năng phục hồi...

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia, Western Digital đã hồi sinh nhanh chóng chỉ sau 46 ngày, với chi phí 200 triệu USD - thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu. Một năm sau đó, doanh nghiệp này vươn lên vị trí số 1 trong ngành với mức lợi nhuận lên tới 30% doanh thu.

Câu hỏi được đặt ra là: "Điều gì đã khiến đội ngũ Western Digital vượt qua khủng hoảng một cách ngoạn mục, đồng thời tái sinh và làm nên điều kỳ diệu đó?"

Lãnh đạo và nhân viên của Tập đoàn này đã tự hào chia sẻ về sức mạnh văn hóa mà họ có được nhờ cài đặt thành công Nền văn hóa "7 Thói quen hiệu quả" của FranklinCovey trong toàn tổ chức.

SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!