4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo

Thách thức và giải pháp

KHỦNG HOẢNG VỀ LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI MỚI
 
Nghiên cứu của FranklinCovey cho thấy có bốn vấn đề nghiêm trọng về lãnh đạo mà các tổ chức phải đối mặt trong thời đại ngày nay là:
 
• Niềm tin vào lãnh đạo rơi xuống mức thấp chưa từng có: 80% người được phỏng vấn chia sẻ rằng không tin vào chính quyền hay các doanh nghiệp, hoặc thậm chí không tin cả hai. Và khi niềm tin cạn kiệt đến mức như vậy, các tổ chức phải đối mặt với những tổn thất cao độ như: sự đề phòng của khách hàng, sự lưỡng lự của các đối tác, sự hoài nghi của cộng đồng và sự thiếu tin cậy của nhân viên.
 
• Sự yếu kém trong truyền thông tầm nhìn đến các cấp: Các lãnh đạo có thể có một tầm nhìn chiến lược, nhưng chưa ý thức hết tầm quan trọng và dành tâm sức để truyền thông tầm nhìn một cách rõ ràng đến tất cả các cấp để mọi nhân viên đều được truyền cảm hứng tự nguyện sống với tầm nhìn đó, dành nỗ lực cao nhất cho nó, và có thể chủ động đặt ra mục tiêu của bản thân thống nhất với tầm nhìn của tổ chức.
 
• Sự bấp bênh của chiến lược: Trước đây, những vấn đề thách thức thường mất nhiều năm để hình thành thì nay, mọi thứ có thể diễn ra chỉ sau một đêm: lợi thế cạnh tranh bỗng biến mất; cuộc chiến giành giật vốn và nhân tài trở nên vô cùng khốc liệt, và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ có thể cho phép ai đó bên kia địa cầu làm đảo lộn hoàn toàn hoạt động kinh doanh của bạn. Chưa kể, hoạch định được một chiến lược tốt đã khó, việc thực thi xuất sắc chiến lược đó còn khó bội phần. Và theo một nghiên cứu chỉ ra rằng 70% lý do thất bại về chiến lược đến từ việc thực thi.
 
• Cuộc chiến nhân tài: Trong thời đại mà một ý tưởng tốt có thể thay đổi cả một ngành công nghiệp thì những nhân sự có tri thức và sự sáng tạo chính là tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Những con người tài năng đó không bằng lòng với chuyện “làm cho có” mà luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt. Và họ lựa chọn nhà tuyển dụng của mình chứ không phải ngược lại. Với bản thân họ, một môi trường cho phép đóng góp còn ý nghĩa hơn mức lương mà họ được nhận.

GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI
 
Thấu hiểu điều đó, FranklinCovey đã nghiên cứu và phát triển một chương trình đào tạo đặc biệt, giúp nâng cao năng lực và tầm vóc để nhà lãnh đạo có thể dẫn dắt chính mình và đội ngũ của mình không chỉ vượt qua các thách thức của thời đại, mà còn vươn tới sự vượt trội. Giải pháp này có tên “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership”.

Video giới thiệu

Đối tượng tham dự

Dành cho các nhà lãnh đạo mong muốn:

 • - Giúp đội ngũ hiểu được vai trò và tin vào những gì mình làm.
  - Nghĩ LỚN và thích ứng nhanh.
  - Chuyển đổi chiến lược thành công việc có ý nghĩa.
  - Đào luyện đội ngũ để đạt hiệu quả cao hơn.

Nội dung

/Giai-phap/4-vai-tro-trong-yeu-cua-lanh-dao/Noi-dung

LÀM QUEN VỚI “4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO"


Ngay cả trong những thời điểm gian nan nhất, nếu nhà lãnh đạo làm tốt 4 vai trò này thì sẽ vẫn đạt được thành công cao. Chúng tôi gọi 4 vai trò này là Trọng yếu, bởi vì khi nhà lãnh đạo biết lãnh đạo chính họ và đội ngũ đồng bộ với 4 vai trò này một cách có ý thức, họ đặt nền tảng cho sự lãnh đạo hiệu quả vượt trội và bền vững.

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU ĐÓ LÀ: 

1. Khơi dậy Niềm tin: Trở thành người lãnh đạo đáng tin mà mọi người chọn đi theo – một người có đầy đủ phẩm cách và năng lực.
 
2. Kiến tạo Tầm nhìn: Xác định rõ ràng đích đến của đội ngũ và cách đi đến đó.

3. Thực thi Chiến lược: Liên tục đạt được kết quả cùng với và thông qua người khác bằng cách áp dụng những quy trình chặt chẽ.

4. Phát huy Tiềm năng: Khai phá khả năng của mỗi người trong đội ngũ để nâng cao hiệu quả, giải quyết vấn đề, và phát triển sự nghiệp của họ. 
 
4 VAI TRÒ NỘI DUNG HỌC TẬP
Khơi dậy
Niềm tin
Niềm tin bắt đầu từ bản tính và năng lực của một người lãnh đạo. Nhà lãnh đạo cần đạt sự tín nhiệm để có thể xây dựng một Văn hóa Đáng tin trong tổ chức.
Kiến tạo
Tầm nhìn
Những nhà lãnh đạo hiệu quả kiến tạo một tầm nhìn và chiến lược chung, và truyền đạt nó mạnh mẽ để người khác cùng tham gia vào hành trình này.
Thực thi
Chiến lược
Những nhà lãnh đạo không chỉ phải nghĩ lớn, mà còn phải thực thi tầm nhìn và chiến lược cho đến khi hoàn thành, cùng với và thông qua người khác.
Phát huy
Tiềm năng
Những nhà lãnh đạo hiệu quả phát triển tiềm năng lãnh đạo ở người khác và nâng cao hiệu quả bằng cách phản hồi và huấn luyện đội ngũ liên tục.

Điểm nổi bật

 • Nếu như FranklinCovey là tổ chức toàn cầu chuyên sâu về phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa thì “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership” được xem là chương trình phát triển lãnh đạo quan trọng bậc nhất của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp dẫn đầu.
 • Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm “Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình. 
 • Mô hình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo” của FranklinCovey gồm 4 cấu phần (cũng là 4 tiêu chí của một nhà lãnh đạo tầm vóc): (1) Khơi dậy Niềm tin / Inspire Trust; (2) Kiến tạo Tầm nhìn / Create Vision; (3) Thực thi Chiến lược / Execute Strategy và (4) Phát huy Tiềm năng / Coach Potential.

Bộ học liệu học tập

 • Bản đánh giá 360
 • Tài liệu học viên
 • Cẩm nang Hướng dẫn thực hiện
 • Bộ thẻ tóm tắt
4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo - Bộ học liệu học tập

Hình thức đào tạo

Chương trình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership” được triển khai với hai hình thức đào tạo sau:
 • Đào tạo chiêu sinh / Public Workshop: Các khóa đào tạo được chiêu sinh theo lịch trình cố định và học tại địa điểm do FranklinCovey bố trí. Các khóa đào tạo dành cho các cá nhân hoặc nhóm cá nhân đến từ các doanh nghiệp khác nhau.
 • Đào tạo nội bộ / In-house Workshop: Đào tạo riêng cho từng doanh nghiệp theo chương trình chuẩn của FranklinCovey (Standard Program). Hoặc đào tạo riêng cho doanh nghiệp với chương trình được điều chỉnh theo đặc thù của doanh nghiệp đó (Customized Program).
 • Thời lượng & Ngôn ngữ: Học tập trung trong 02 ngày (16 giờ) với lộ trình ứng dụng trong 6 tháng tiếp theo. Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Chuẩn bị (trước khóa học)

Phần chuẩn bị này sẽ giúp Học viên có cơ hội nhìn nhận năng lực lãnh đạo của cá nhân từ những đánh giá đa chiều về những khía cạnh cụ thể cũng như chuẩn bị ý tưởng để tham gia khóa học hiệu quả hơn. Phần chuẩn bị sẽ bao gồm:
• Bài tập khởi động
• Bài đánh giá 360 độ

Nội dung Học tập (02 ngày học tập trung)

02 ngày học tập trung sẽ giúp Học viên tìm hiểu Mô hình 04 vai trò trọng yếu độc đáo, dựa trên những tư tưởng vượt trội của những tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới về phát triển lãnh đạo thông qua hàng loạt videos, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo tiên tiến toàn cầu.


Ứng dụng (sau khóa học)

Để “sống” với những nội dung lĩnh hội trong 02 ngày học tập trung, Học viên sẽ bước vào giai đoạn thực hành “Cẩm nang Hướng dẫn thực hiện” để ứng dụng những tư duy, công cụ … của chương trình vào thực tế lãnh đạo, thông qua những gợi ý, hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch hành động và thực thi các vai trò trọng yếu trong môi trường làm việc thực tế.

Học viên sẽ tham gia Tái đánh giá năng lực lãnh đạo, sau 6 tháng kể từ ngày học tập và trải nghiệm. Bản đánh giá này sẽ cho phép người tham dự đo lường lại mức độ phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân sau khi đã áp dụng những tư duy, công cụ và kỹ năng… đã được học & thực hành cũng như giúp người tham dự có phương hướng tiếp tục cải thiện năng lực lãnh đạo của bản thân.

SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!