Đã bao giờ bạn cảm thấy bị bao vây tứ phía với rất nhiều công việc cần giải quyết ngay, giải quyết liền lập tức, đó là những cuộc gọi, tin nhắn, email, cuộc họp, v.v ... diễn ra liên tù tì. Bạn có thể coi đó là một trò chơi tốc độ thú vị và bạn hoàn toàn có khả năng tập trung để giải quyết chúng nhanh chóng. Giống như cảm giác hào hứng khi tham gia chinh phục một trò chơi đầy thách thức, bạn giải quyết xong một việc giống như ghi được một bàn thắng, và liên tục như vậy. Có vẻ thích.

Tuy nhiên, vấn đề là có thể bạn sẽ sa đà vào những việc cấp bách nhưng không quan trọng.
Tình trạng cấp bách buộc bạn phải thực hiện việc đó ngay, nhưng bạn sẽ lãng phí thời gian nếu việc đó không đem lại giá trị cho nhiệm vụ chính của bạn. Hoặc tệ hơn việc này sẽ kéo theo việc khác, cứ như vậy, bạn sẽ bị cuốn vào sự phiền nhiễu không cần thiết. Bạn cảm thấy bận rộn với mọi thứ, nhưng chẳng thứ nào xong. Sai lầm ngay từ đầu.

Dù đôi khi một số vấn đề khẩn cấp cũng quan trọng, nhưng cần phải hiểu rằng rất nhiều điều quan trọng không cần nằm trong tình trạng khẩn cấp. Bạn cần các mục tiêu dài hạn, những kế hoạch cần ưu tiên và tập trung vào các mối quan hệ thật sự có ý nghĩa.
Bạn phải cẩn thận vì những điều đó rất dễ bị gạt phắt đi khi hành động “khẩn cấp” xuất hiện. Nhớ đến điều này sẽ là động lực thúc đẩy bạn tránh khỏi những cuộc vui với sự tầm thường.

Có thể quay lại vấn đề của “Mang theo thời tiết của chính mình”, khi đứng trước những sự việc có vẻ “khẩn cấp”, bạn có một “khoảng lặng” để chọn ra đâu là điều quan trọng, đâu là không. Bạn luôn có quyền chọn lựa, và quyền năng đó sẽ không bao giờ mất đi trừ khi bạn cho phép.
  
 
    Để tránh những cái bẫy của sự khẩn cấp, bạn có thể thử những điều này:

1.Vào cuối tuần,  thử in ra danh sách những công việc đã làm vào tuần trước.
2. Khoanh tròn vào bất kỳ hoạt động nào bạn xác định là khẩn cấp (điều cần chú ý ngay lập tức). Sau đó, nhấn mạnh bất kỳ hoạt động nào mà bạn xác định là quan trọng (những thứ đóng góp cho các mục tiêu dài hạn hoặc giúp xây dựng các mối quan hệ ý nghĩa). Nếu bạn thấy rằng mọi hoạt động (bao gồm cả những điều khẩn cấp) là quan trọng thì hãy ưu tiên cho chúng.
3. Dành thêm nhiều thời gian để giải quyết những việc vừa quan trọng vừa khẩn cấp.
4. Đảm bảo phần lớn thời gian của bạn không chỉ dành cho những công việc khẩn cấp. Thử loại bỏ hoặc dừng 1 hoặc 2 hoạt động khẩn cấp nào đó mà bạn nghĩ là không quan trọng. Sau đó, dành một khoảng thời gian xứng đáng trong tuần tới cho những việc thật sự mang lại giá trị.

Theo Todd Davis, Giám đốc Nhân sự của FranklinCovey Worldwide
 
Nhà lãnh đạo đang tìm kiếm một mô hình và phương pháp tối ưu nhằm kiến tạo “văn hóa hiệu quả cao” cho doanh nghiệp của mình thì chương trình đào tạo đặc biệt "Bulding High-Performance Culture / Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp" chính là giải pháp tối ưu nhất.


Chương trình đào tạo
PHƯƠNG PHÁP KIẾN TẠO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
High-Performance Culture

Tại sao rất nhiều doanh nghiệp nỗ lực xây dựng văn hóa, nhưng rất ít doanh nghiệp thành công? Chương trình đào tạo đặc biệt này chính là lời đáp tối ưu dành cho Quý vị.

 

Khai giảng ngày: 13/12/2017
Địa điểm: Khách sạn Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP. HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây