Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 - với chủ đề “Tin vào thay đổi - In Change We Trust” đã diễn ra vào ngày 22 – 23/3/2018 vừa qua đã thu hút sự tham gia của hơn 600 lãnh đạo và giám đốc nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam cùng chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt và kiến tạo sự thay đổi về cách thức quản lý và lãnh đạo trong thời đại mới.
 
Proactive-leadership-4.jpg

Tại ngày đầu tiên của sự kiện, công ty Anphabe đã công bố khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được sự tham gia đánh giá của hơn 62.000 người đi làm và 50 cuộc phỏng vấn sâu với lãnh đạo, giám đốc nhân sự đến từ những công ty hàng đầu. Từ đó, khảo sát này đã tạo ra nhiều góc nhìn mới về quản lý nhân sự, như: 5 đột phá nhân sự tương lai, 12 xu hướng tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp hiện nay…
 
Proactive-leadership-3.jpg

Bên cạnh đó, hội nghị đã thông qua 10 phiên nội dung và bài trình bày cùng sự chia sẻ của 25 diễn giả trong nước và quốc tế nhằm mang đến những phương thức mới về tư duy lãnh đạo, quản trị nguồn nhân lực cùng bài học thực tiễn từ các doanh nghiệp cấp tiến trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 nhiều biến động, đầy rủi ro và phức tạp đã phá vỡ cấu trúc của hầu hết các tổ chức theo cả chiều rộng và chiều sâu.
 
Proactive-leadership-2.jpg

Với bối cảnh và các xu hướng thời đại mà hội nghị nêu ra, đòi hỏi người lãnh đạo và quản lý nhân sự phải có sự đón đầu, dẫn dắt và kiến tạo sự thay đổi về cách thức quản lý và lãnh đạo trong toàn doanh nghiệp của mình. Chính vì thế, bước qua ngày thứ hai của Hội nghị, chương trình Workshop “LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO / PROACTIVE LEADERSHIP” do Trường Doanh Nhân PACEFranklinCovey Việt Nam tổ chức đào tạo đã cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam “định nghĩa lại” khái niệm lãnh đạo và tư duy lại tinh thần lãnh đạo thời 4.0. Các nhà lãnh đạo tham gia workshop đã được trang bị các mô hình, các lối tư duy, cùng những công cụ và phương pháp mới để sẵn sàng tiên phong mở đường, kiến tạo nên một tổ chức luôn có khả năng tiến tới những thắng lợi mới trong thời đại mới này.

Tại chương trình đào tạo “Lãnh đạo Kiến tạo”, các chuyên gia và các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã cùng nhau khẳng định rằng: Thế giới ngày nay đang chuyển dịch sang một phương cách quản trị mới được mang tên Quản trị bằng tự trị hay Quản trị bằng văn hóa hay Quản trị mà không cần quản trị”. Và phương cách quản trị mới này chính là tương lai của quản trị, và đây cũng là giải pháp chủ chốt cho các vấn đề nổi cộm của lãnh đạo hiện nay.
 
Proactive-leadership.jpg
Đại diện Trường PACE, FranklinCovey Việt Nam và công ty Anphabe trao chứng nhận
 “Lãnh đạo Kiến tạo” cho các lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp tham gia chương trình


 

Hòa cùng chủ đề của hội nghị là “In Change We Trust”, Trường PACE Và FranlinCovey Việt Nam lần đầu tiên công bố về Hội Thảo Quản Trị Kinh Doanh: Building Trusted Brand with “The Speed of Trust” – Xây dựng Thương Hiệu bằng “Tốc độ của Niềm tin” cùng diễn giả Quốc tế Stephen M.R Covey lần đầu tiên đến Việt Nam để chia sẻ vào ngày 20/6/2018 tại TP.HCM.

Stephen M. R. Covey là tác giả sách “Tốc độ của Niềm tin” và là cha đẻ của phương pháp Kiến tạo văn hóa và Xây dựng thương hiệu bằng “Tốc độ của Niềm tin”. Hiện phương pháp nổi tiếng này đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Ông chính là sáng lập viên & CEO của Tổ chức Covey Worldwide; Là diễn giả, tác giả & nhà tư vấn nổi tiếng có sức thu hút lớn qua các lý thuyết về niềm tin, nghệ thuật lãnh đạo, đạo đức học kinh doanh & hiệu quả hoạt động, Covey thường xuyên được mời thuyết trình cho các công ty & tổ chức khắp nơi trên thế giới. Tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard, ông từng là CEO của Trung tâm lãnh đạo Covey. Dưới sự lãnh đạo của ông, trung tâm này đã trở thành một công ty chuyên về phát triển nghệ thuật lãnh đạo lớn nhất trên thế giới. Ông chính là con trai của Tác giả nổi tiếng Tiến sĩ Stephen R. Covey với cuốn sách 7 Thói quen Hiệu quả & Thói quen thứ 8.

*Xem chi tiết thông tin về Hội thảo Building Trusted Brand with “The Speed of Trust” cùng Stephen M. R. Covey tại đây.