Vào khoảng thời gian cuối năm 2017, một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp là bắt tay vào việc lên Kế hoạch đào tạo cho năm sau. Nhằm góp phần đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam trong công việc then chốt và có tính quyết định này, Trường Doanh nhân PACE và các Đối tác toàn cầu của PACE gồm FranklinCovey, SHRM và Balanced Scorecard đã phối hợp tổ chức buổi Hội thảo “Giải pháp đào tạo mới cho Kế hoạch đào tạo 2018” vào sáng thứ Tư, ngày 4/10/2017 tại TP.HCM.
 
fc-1.JPG

Với sự tham gia của đông đảo các lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự đến từ hơn 450 doanh nghiệp, cho thấy rằng các doanh nghiệp Việt Nam đa phần đều đã nhận thức được tầm quan trọng của việc thiết kế một Kế hoạch Đào tạo hiệu quả cho thời đại mới.
Mở đầu buổi hội thảo, ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE, đã giúp các nhà lãnh đạo hình dung cụ thể về bối cảnh mới và những thách thức đi kèm với bối cảnh này. Đứng trước thời đại 4.0, thời đại của kinh tế tri thức và công nghệ số, đi kèm với đó là sự ra đời với tốc độ chóng mặt của các đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp bắt buộc phải trang bị cho mình những năng lực phù hợp – năng lực 4.0 cho con người thời 4.0 - để thích ứng với sự biến động liên tục và giữ vững vị thế tiên phong trên thị trường. Điều đó đòi hỏi người lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự phải “định nghĩa lại lãnh đạo” và cập nhật về cách thức và các giải pháp mới nhất theo xu hướng toàn cầu.

 
fc-2.JPG

Ông Trung khẳng định: “Nếu không chú trọng đến yếu tố “tự trị” và “văn hóa” thì không thể có quản trị mà chỉ có “cai trị”. “Quản trị bằng tự trị” và “quản trị bằng văn hóa” chính là tương lai của quản trị, là xu thế tất yếu của thời đại”.
Tiếp nối chương trình, ông Đinh Việt Lân, người có thâm niên hơn 20 năm trong lĩnh vực Đào tạo và Nhân sự, và là Trưởng Đại diện của PACE tại Hà Nội, cho rằng: “Trong thời đại này, xu hướng đào tạo doanh nghiệp quan trọng nhất là phải thấu hiểu hệ thống, thấu hiểu bối cảnh và gắn kết thực tế; kế hoạch đào tạo phải phản ảnh được mục đích và phản chiếu chiều sâu nhận thức; có phương thức học tập tích hợp; Phương pháp giáo dục đa chiều và tái tạo."

Vấn đề và thực trạng đã rõ, để tìm được cách giải quyết phù hợp với từng doanh nghiệp, trường Doanh Nhân PACE cùng các đối tác toàn cầu của PACE đã nghiên cứu và triển khai các giải pháp độc đáo để tiếp cận vấn đề từ gốc rễ.

 
fc-4.JPG

Ông Trương Thanh Cường - Thành viên Ban Chuyên Môn của PACE đã giới thiệu bộ “Giải pháp của PACE” gồm các chương trình đào tạo dành cho các cấp lãnh đạo (đặc biệt là CEO và bộ “tứ trụ” CHRO, CFO, CCO và CPO). Tất cả đều được thiết kế hướng tới mục đích “Hệ thống tự vận hành” - niềm khát khao của nhiều doanh nghiệp.

Ông Hoàng Mạnh Hải (Thành viên Ban Chuyên Môn của SHRM) và ông Vũ Đức Trí Tể - Thành viên Ban Chuyên Môn của FranlinkCovey Việt Nam) đã mang tới những giải pháp từ ba đối tác toàn cầu của PACE là: 
FranklinCovey (Tổ chức toàn cầu chuyên sâu về phát triển lãnh đạo, nâng cao hiệu quả và kiến tạo văn hóa), SHRM (Tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới dành cho những người làm nghề quản trị nhân sự), và Balanced Scorecard Institute (Tổ chức đào tạo và tư vấn hàng đầu thế giới chuyên sâu về quản trị chiến lược và xây dựng hệ thống quản lý). Tính chuyên sâu và những phương pháp luận đẳng cấp thế giới của từng tổ chức được hiệu chỉnh phù hợp với bối cảnh của Việt Nam sẽ đem lại lời giải tối ưu nhất cho bài toán Đào tạo cho từng doanh nghiệp.

Tại đây, các khách mời tham dự buổi hội thảo cũng đã chia sẻ những vấn đề nan giải mà họ gặp phải, Hiệu trưởng nhà trường cùng đội ngũ chuyên gia đã khơi gợi những hướng giải quyết toàn diện và dự đoán các xu hướng mới cho tương lai. Với hiểu biết địa phương, kết hợp với phương pháp toàn cầu, PACE khẳng định sẽ mang lại những giải pháp năng lực và giải pháp văn hóa hữu ích nhất cho doanh giới và doanh nghiệp.