Một báo cáo của tạp chí Harvard Business Review cho biết, không phải tất cả các lãnh đạo đều giống nhau, nhưng các lãnh đạo giỏi thường có vài điểm chung về tính cách và năng lực. Điều này thách thức niềm tin thông thường rằng khả năng lãnh đạo của một người rất khó dự đoán và chúng này phụ thuộc lớn vào hoàn cảnh.

“Trong thực tế, một số người có nhiều khả năng trở thành lãnh đạo hơn so với những người khác, không kể đến bối cảnh, và khả năng trở thành lãnh đạo có thể được định lượng bằng các công cụ tâm lý hữu hiệu”, Tomas Chamorro-Premuzic, tác giả của báo cáo HBR gần đây về chủ đề này cho biết. Chamorro-Premuzic là CEO của Hogan Assessment Systems và là giáo sư tâm lý kinh doanh tại University College London.

Ai có thể trở thành lãnh đạo?

Báo cáo trình bày một số phát hiện quan trọng liên quan đến tính cách và khả năng của các nhà lãnh đạo.

“Theo phân tích được thể hiện, những người có khả năng thích nghi, hòa đồng, có tham vọng và ham hiểu biết có nhiều khả năng trở thành lãnh đạo hơn so với người khác”, Chamorro-Premuzic nói.

 
leadership-franlincoveyvietna.jpg
 

Ngoài ra, có một mối tương quan cao giữa trí tuệ nhận thức (IQ) và khả năng lãnh đạo. Các mức IQ cao hơn gia tăng khả năng của một người trở thành nhà lãnh đạo.
Trí tuệ cảm xúc cũng là một yếu tố quan trọng. Các nhà lãnh đạo có trí thông minh cảm xúc có những kĩ năng tương tác, làm việc với mọi người tốt hơn và có thể giữ bình tĩnh trong những thời điểm khó khăn.

 

Nhà lãnh đạo hiệu quả là như thế nào?


Stephen Covey, tác giả cuốn sách quản trị kinh điển “7 Thói quen hiệu quả/ The 7 Habits of Highly Effective People” từng nói: “Khả năng quản lý thể hiện qua sự hiệu quả trong quá trình leo lên chiếc thang; [nhưng] chính khả năng lãnh đạo sẽ quyết định rằng liệu chiếc thang có dựa vào đúng bức tường hay không”.

Vì vậy, sự hiệu quả của các lãnh đạo có thể được đánh giá bằng cách nhìn vào thành tích nhóm làm việc của họ so với các đối thủ cạnh tranh. Họ có thể đảm bảo đội ngũ đặt ra đúng mục tiêu và biết cách thực thi để đi đến đó.

Các nhà lãnh đạo coi trọng sự thống nhất có thể tạo ra một văn hóa làm việc công bằng và tuân theo đạo đức nghề nghiệp, điều này giúp thúc đẩy thành tích đội nhóm của họ.
Về giới tính, báo cáo cho thấy việc là nữ giới hay nam giới không có tác động lớn đến tiềm năng lãnh đạo của một người.

 

potential-leadership.jpg

Theo ông Chamorro-Premuzic, việc có nhiều lãnh đạo là nam giới hơn nữ giới chủ yếu do các nhân tố xã hội như sự kì vọng của mọi người, các quy chuẩn văn hóa, và các cơ hội nghề nghiệp.

“Thật ra, một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm việc hiệu quả hơn nam giới ở cương vị lãnh đạo, nhưng điều này có thể là do các tiêu chuẩn bổ nhiệm nữ giới làm lãnh đạo cao hơn so với nam giới”, ông cho biết.

Mặt trái của khả năng lãnh đạo

 
Không phải tất cả mọi người đều lãnh đạo theo cách giống nhau. Tính cách quyết định phong cách lãnh đạo.

“Các lãnh đạo tham vọng, không dễ bị ảnh hưởng trước lời phê bình có thiên hướng mạo hiểm hơn những người khác, vì vậy họ tập trung vào sự phát triển và cải tiến. Những lãnh đạo ham hiểu biết, hòa đồng, và nhạy cảm có xu hướng thu hút và tạo được ảnh hưởng với người khác hơn”, báo cáo đề cập.

Tuy nhiên, có một vấn đề về sự thu hút. Điều này có thể phản ánh những nét tính cách không tốt như ảo tưởng, bệnh rối loạn tâm lý.

Tổng thống Abraham Lincoln từng nói: “Gần như tất cả mọi người đều có thể chịu đựng được nghịch cảnh. Nếu muốn thử thách tính cách của một người, hãy trao cho họ quyền lực”. Có thể thấy, quyền lực có thể gây nguy hại, đó là một trong những lý do tại sao các nhà lãnh đạo cần được rèn luyện và học tập liên tục, để có thể nhận ra các điểm yếu và khắc phục các xu hướng tiêu cực của bản thân.

 

Lãnh đạo là bẩm sinh hay được đào tạo?


Theo như báo cáo, khả năng lãnh đạo là kết quả của cả “ảnh hưởng mang tính di truyền và môi trường xung quanh”.

“Theo ước tính, khả năng lãnh đạo có thể di truyền từ 30% đến 60%, chủ yếu bởi vì các đặc điểm tính cách hình thành khả năng lãnh đạo -tính cách và sự thông minh”, báo cáo cho biết.
“Dù điều này cho thấy rằng sinh học có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng lãnh đạo, nhưng điều này không ngụ ý rằng sự rèn luyện là không quan trọng”.

Vậy môi trường nào thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo? Báo cáo cho biết không có một công thức rõ ràng, tuy nhiên, sự rèn luyện và học tập hiệu quả có thể cải thiện khả năng lãnh đạo lên 20% -30%.

 
Theo theepochtimes.com

Chương Trình Đào Tạo
Untitleda1.png

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY