Theo một nghiên cứu gần đây của Gallup, tính xấu nhất mà một người sếp có chính là kiểm soát quá chi li từng chi tiết nhỏ. Một cuộc khảo sát trên 2.000 nhân viên tại các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Apple, Google, Facebook và Uber cho thấy những điểm không tốt khác mà ông chủ có là tính "vô tổ chức", "chỉ trích thái quá", "thiếu kiên nhẫn" và "ra vẻ cái gì cũng biết".
 
Giám đốc điều hành Jason Nazar cho biết trong một email: "Việc tạo ra một nền văn hóa làm việc thành công bắt đầu từ trên xuống, và theo nghiên cứu gần đây nhất của chúng tôi, các nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ có nhiều điều cần phải cải thiện. Thực tế là hàng ngàn nhân viên xếp loại tính "khắt khe" như là đặc điểm tồi tệ nhất của một nhà lãnh đạo. Họ chia sẻ với chúng tôi rằng nhân viên muốn các nhà quản lý của họ làm tốt hơn công việc của người đại diện và tin tưởng vào đội ngũ của mình".

 
gallup-khao-sat.jpg
Qua so sánh cho thấy, các nhân viên mới vào nghề thường "dị ứng" với những ông sếp vô tổ chức và không tán thành việc ông chủ tỏ ra "cái gì cũng biết". Còn đối với những người ở độ tuổi từ 18 tới 25 - các thành viên của thế hệ Gen Z - Thế hệ sinh ra từ mạng Internet và smartphone thì vô cùng khó chịu với tính "vô tổ chức" của sếp.
 
Cuộc khảo sát cũng chỉ ra một điểm khác biệt giữa nhân viên nam và nữ. Trong khi nam giới và nữ giới đều đồng ý rằng việc ông chủ có tính cách quá chú trọng những điều nhỏ nhặt là xấu, thì phái đẹp lại nhắm tới tính chỉ trích thái quá của ông chủ nhiều hơn.
 
Danny Shteinberg, người đồng sáng lập và Giám đốc Marketing của trang web nghề nghiệp Workey chỉ ra rằng có một số cách để đối phó với những ông chủ như vậy. Ông nói với CNBC Make It: "Điều cốt yếu là đạt được lòng tin và bảo đảm mối quan hệ tin cậy. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm đến sứ mệnh của công ty và cho thấy bạn muốn đóng góp cho mục tiêu và sự thành công của công ty".

Có thể thấy, nhà lãnh đạo ngày nay phải cập nhật cho mình một mô hình lãnh đạo mới nếu muốn thu hút nhân tài và cải thiện sự gắn kết của đội ngũ. Để làm được điều này, trước tiên chúng ta cần tìm ra giải pháp cho hai “căn bệnh kinh niên” của lãnh đạo hiện nay, đó là: 
(1) Nhà lãnh đạo chưa nhận thức và khai phá hết tiềm năng lãnh đạo vốn có của mình;
(2) Nhà lãnh đạo chỉ lo kiểm soát nhân viên thay vì giúp họ có khả năng “tự trị” và biết cách tự phát huy hết tiềm năng vốn có của họ.


Mọi giải đáp sẽ có trong chương trình đào tạo “Lãnh đạo Kiến tạo / Proactive Leadership” do FranklinCovey Vietnam và Trường Doanh Nhân PACE nghiên cứu và triển khai. Chương trình đã chắt lọc và đúc kết những tinh hoa quản trị nhằm mang lại giải pháp tổng thể độc đáo nhất giúp những nhà lãnh đạo nâng cao năng lực “Kiến tạo” cho chính mình và tổ chức.
 
Chương trình đào tạo
LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO
Proactive Leadership

 

New Leadership Spirit for New Era
Tinh thần lãnh đạo mới cho kỷ nguyên mới

 

Khai giảng ngày: 21/06/2018
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây