Tổ chức là sự kết hợp của nhiều cá nhân, mỗi cá nhân lại là một cá thể có lối sống và suy nghĩ hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để dung hòa những con người khác nhau trong một tổ chức, kết nối họ thành một tập thể hướng đến mục tiêu phát triển chung? Thực tế cho thấy văn hóa chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp tổ chức duy trì sự ổn định và phát triển bền vững với những con người cùng chung một chí hướng, một lẽ sống, một niềm tin, một phong thái làm việc.

Tuy nhiên, việc xây dựng và kiến tạo văn hóa cho doanh nghiệp thường vấp phải những khó khăn nhất định như: thiếu nhận thức sâu sắc về văn hóa và tầm quan trọng của văn hóa, thiếu nỗ lực bền bĩ trong quá trình xây dựng cũng như thiếu công cụ và phương pháp xây dựng văn hóa một cách hiệu quả.

Trong buổi Tọa đàm “7 Thói quen để thành đạt – Từ triết lý sống của cá nhân đến văn hóa chung của tổ chức”, được tổ chức bởi FranklinCovey Việt Nam vào ngày 09/10/2015 vừa qua, các lãnh đạo công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam đã có dịp tìm hiểu và chia sẻ cụ thể về văn hóa doanh nghiệp cũng như những thách thức kiến tạo, dưới sự chủ trì của thầy Giản Tư Trung – Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Giáo Dục IRED.

Theo thầy Trung, khi xây dựng được một nền văn hóa doanh nghiệp thành công, công việc cũng chính là cuộc sống của mỗi người. Một công ty hạnh phúc chính là nơi mà mỗi nhân viên cùng với ban lãnh đạo có thể biến công sở không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để sống, cũng như Stephen R. Covey đã từng nói: “Khi công việc là niềm vui, cuộc đời sẽ hạnh phúc. Khi công việc là nghĩa vụ, cuộc đời là bi kịch”. Theo phương châm này, buổi tọa đàm về phương pháp kiến tạo văn hóa doanh nghiệp của Franklin Covey không bàn cách xây dựng văn hóa thông qua hành vi ứng xử bên ngoài, mà tập trung vào xây dựng thói quen bên trong của mỗi cá nhân, và chính cá nhân sẽ góp phần kiến tạo nên văn hóa tổ chức, từ đó đạt được sự phát triển bền vững qua thời gian. Việc sử dụng các công cụ và phương pháp để cài đặt thành công “7 Thói quen để thành đạt” vì vậy được xem là một văn hóa nền tảng hiệu quả nhất hiện nay.

“7 Thói quen để thành đạt” không chỉ là tên của một chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới, mà còn là tên của một triết lý sống và tên của một nền văn hóa. Với triết lý sống này, con người sẽ thành công hơn và hạnh phúc hơn, và với nền văn hóa “7 Thói quen” tổ chức sẽ hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn.

Buổi tọa đàm “7 Thói quen để thành đạt – Từ triết lý sống của cá nhân đến văn hóa chung của tổ chức” kết thúc tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như những chia sẻ chân thành từ Ban lãnh đạo của các doanh nghiệp. Trong thời gian sắp tới, FranklinCovey Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các buổi tọa đàm tiếp theo để giúp các lãnh đạo doanh nghiệp Việt cùng chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra lời giải cho những trăn trở về việc xây dựng, kiến tạo nền văn hóa hiệu quả và mang bản sắc riêng cho từng doanh nghiệp. Để cùng khám phá thêm về chương trình 7 Thói quen, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

DSC00264-1.JPG
 
DSC_1262-2.JPG

DSC00298-1.JPG

DSC00281-3.JPG

DSC00311-1.JPG