Gần đây, một người bạn của tôi đã nói với tôi về Chuck, một giáo sư toán ở trường đại học của cô ấy. Chuck không cao lắm và thường thân thiện chào đón các sinh viên. Ông lúc nào cũng vui vẻ và trong tâm trạng thoải mái, dường như chưa từng có gì phiền muộn.

Một sáng nọ cơn mưa bất chợt ào đến. Ông thì quên mang theo ô nên khi đến lớp thì đã bị ướt sũng. Giữa những sinh viên đang than trách thời tiết sao ẩm ương và cằn nhằn vì ướt hết quần áo sách vở, lạ thay trông Chuck vẫn rất vui vẻ. Bạn tôi thắc mắc hỏi Chuck “Này, Chuck, cậu không bị mưa ướt sao?”. Vị giáo sư mỉm cười và trả lời: “Ồ có chứ, nhưng nhìn xem, tôi không cao mấy, thế là hạt mưa phải mất rất nhiều thời gian để chạm tới tôi”.

Không ai kiểm soát được thời tiết ngày hôm đó, và họ cảm thấy khó chịu. Nhưng Chuck đã có một sự lựa chọn khác. Thay vì phản ứng với thời tiết, ônh đã “mang theo thời tiết của riêng mình”. Ông không để những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của mình. Ông yêu thích việc dạy toán và tạo ra môi trường học tập tích cực cho học sinh. Vậy thì, cơn mưa nhỏ này có là gì so với điều đó?
 
 
Khi rơi vào rắc rối, chúng ta thường quên rằng, chúng ta có quyền lựa chọn cách phản hồi.

Nếu bạn tin rằng những thứ bên ngoài (như những người khác hoặc ngoại cảnh) là nguồn gốc của sự bất hạnh hoặc hạnh phúc của bạn, thì điều đó sẽ luôn xảy ra với bạn. Bạn sẽ cảm thấy bất lực, và tìm lý do để đổ lỗi. Khi đó, khả năng ảnh hưởng của bạn cũng bị sụt giảm.

Khi rơi vào rắc rối, chúng ta thường quên rằng, chúng ta có quyền lựa chọn cách phản hồi. Như Tiến sĩ Stephen R. Covey, đã nói: "Giữa các kích thích [những gì xảy ra với chúng ta] và phản ứng [cách chúng ta phản ứng với điều đó] có một “khoảng lặng”. Trong thời gian đó, chúng ta có quyền tự do lựa chọn cách phản hồi. Bạn có thể thực hành bằng các cách sau đây:
 
  1. Hãy suy nghĩ về một người hoặc một tình huống khiến bạn khó chịu và sẽ kích hoạt phản ứng của bạn.
  2. Tưởng tượng lần sau nếu bạn gặp người hoặc tình huống đó thì bạn sẽ làm thế nào để phản ứng với nó- bạn có thể sử dụng các ý tưởng dưới đây:
  •  Hít một hơi thật sâu, đếm đến mười, hoặc nói với họ rằng bạn cần chút ít thời gian để bình tĩnh lại trước khi phản hồi. Trong “khoảng lặng” đó, bạn hãy liên hệ lại với những giá trị và mục tiêu dài hạn của bạn.
  • Viết một email cho người đã khiến bạn khó chịu, với ý định sẽ KHÔNG gửi nó. Thử viết ra tất cả những cảm xúc tiêu cực và những hành động mà bạn muốn làm trong lúc tức giận. Sau đó đi ngủ, để sáng hôm sau thức dậy đọc lại nó lần nữa, để xem đó có đúng là những giá trị bạn muốn xây dựng không.
  • Xây dựng một kế hoạch phản ứng. Hãy tưởng tượng, nếu gặp lại tình huống này trong tương lai, bạn nên phản ứng theo cách nào thì ổn hơn. Kết quả sẽ ra sao nếu bạn phản ứng theo cách này? Chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng các mối quan hệ, cảm xúc của bạn và khả năng ảnh hưởng của bạn trong tương lai?
 
 
 
Mang theo thời tiết của riêng mình- "Trái tim" của phương pháp này, chính là sự lựa chọn, và quyền năng đó sẽ không bao giờ mất đi trừ khi bạn cho phép.
 
“Mang theo thời tiết của riêng mình”- có thể đơn giản là một cách sắp xếp cảm xúc khoa học, hoặc là một thử thách buộc bạn phải kiên nhẫn sống nhất quán với những giá trị sâu sắc của chính mình. Trái tim của phương pháp này, chính là sự lựa chọn, và quyền năng đó sẽ không bao giờ mất đi trừ khi bạn cho phép.
 
Theo Todd Davis – Giám đốc Nhân sự FranlinkCovey Worldwide


Trang bị mô hình và giải pháp cụ thể (gồm tư duy, kĩ năng và công cụ) nhằm giúp các nhà lãnh đạo hình thành tinh thần và năng lực kiến tạo cho chính mình và toàn đội ngũ, từ đó sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức của kỉ nguyên mới, cũng chính là mục tiêu của chương trình đào tạo “Lãnh đạo Kiến tạo / Proactive Leadership” do FranklinCovey nghiên cứu và phát triển. 

Chương trình đào tạo
LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO
Proactive Leadership

 

New Leadership Spirit for New Era
Tinh thần lãnh đạo mới cho kỷ nguyên mới

 

Khai giảng ngày: 16/11/2017
Địa điểm: Khách sạn Le Méridien Saigon, 3C Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây