Đã bao giờ bạn có khuynh hướng không thể tin tưởng người khác, hoặc đã có lần nào đó bạn tin người khác hơi sớm và sau đó cảm thấy hối hận? Cả hai điều đó đều không nên có để xây dựng một mối quan hệ hiệu quả. Qua 20 năm trong lĩnh vực khai vấn và đào tạo, ông Todd Davis- Giám đốc Nhân sự của FranklinCovey Worldwide, đã nhận thấy rằng phần lớn những khó khăn trong mối quan hệ hiếm khi gây ra vì người ta tin tưởng quá nhiều; mà ngược lại, là vì chúng ta tin tưởng quá ít.
 
Trong khi một con người đáng tin (Trusted People) sẽ là khởi nguồn của một tổ chức đáng tin. Từ đó kết quả tất yếu sẽ gầy dựng được một Thương hiệu Uy tín (Trusted Brand) - đó cũng là khát khao của bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Bởi theo các nghiên cứu, một tổ chức có được Thương hiệu Uy tín có kết quả kinh doanh cao hơn 286% so với những đơn vị ít được tin cậy.
 
sb10068095i-001.jpg

Thế nhưng, nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó tin tưởng người khác. Vì sao? Vì những gì chúng ta đọc trên báo, xem trên truyền hình, những tin tức dễ dấy lên trong người khác sự bất ổn đầy nghi ngờ. Nhưng đôi khi, chúng ta đã vô tình tắt đi sự tin tưởng tự nhiên của trái tim quá sớm.
Ví dụ, một người bạn của tôi đã học cách không dám đặt niềm tin vào người khác từ khi còn rất nhỏ. Vì một ngày nọ, trong chiếc xe cùng cha mẹ và hai chị em, mẹ cô đã tuyên bố: "Những người duy nhất trên thế giới mà con có thể thực sự tin tưởng chính là những người trong chiếc xe này. Đừng bao giờ quên điều đó." Và cô ấy đã dành phần lớn cuộc đời mình để vượt qua mặc định ấy.
 
Vậy, làm thế nào để học cách tin tưởng vào người khác? Hãy bắt đầu bằng cách nhận ra rằng sự tin tưởng không chỉ đơn giản là một cảm giác tốt đẹp. Nó đòi hỏi hành động.
Chỉ nói rằng bạn tin tưởng ai đó là không đủ. Bạn cần phải thể hiện sự tin tưởng ấy bằng hành động bằng cách mở rộng nó cho người khác. Và khi bạn mở rộng lòng tin, hãy làm điều đó một cách khôn ngoan. Điều này có nghĩa là sử dụng cả “khối óc” và “trái tim” của bạn.
Hãy luôn đặt niềm tin ở mức độ tin cậy cao (“trái tim”), sau đó thực hiện theo ba đánh giá nhanh sau đây (“khối óc”). Hãy thử các bước sau đây khi học cách mở rộng lòng tin:
 
Đánh giá tình huống.
Xác định những điều mà bạn đang tin là người khác sẽ làm. Ví dụ như báo cáo đúng giờ? Thắng một trường hợp pháp lý quan trọng? Bán phần mềm thành công? Chế tạo một tên lửa?
 
Đánh giá rủi ro.
Xác định các rủi ro tiềm ẩn. Điều gì sẽ xảy ra nếu người mà bạn đã đặt niềm tin tưởng gặp thất bại, làm việc kém hiệu quả, bỏ cuộc hoặc bị phân tâm? Mức “Thuế” cho niềm tin này có quá cao không? Và ở mức độ nào bạn có thể chấp nhận? Hãy đánh giá thực tế và khách quan.
 
Đánh giá độ tin cậy.
Hãy xem xét người bạn chọn để tin tưởng và năng lực của người ấy.
Bạn có thực sự tin tưởng họ sẽ trung thực và kiên định hoàn thành công việc (phẩm giá)? Họ có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại không (năng lực)? Nếu không, họ có kỷ luật và mong muốn để phát triển nó không?
 
Một khi bạn đã thực hiện ba đánh giá trên, bạn có thể xác định tốt hơn những gì phải làm. Nếu rủi ro tương đối thấp và độ tin cậy của người đó cao, hãy mở rộng lòng tin.
Nhưng nếu rủi ro cao và độ tin cậy thấp, bạn có thể phải làm chậm quá trình và làm việc với người khác để nâng cao kỹ năng của họ trước khi bạn mở rộng lòng tin. Trong một số trường hợp, ngay cả khi độ tin cậy là chắc chắn, nguy cơ vẫn có thể quá cao để mở rộng lòng tin.
 
Hãy nhớ rằng, luôn bắt đầu với một xu hướng sẵn sàng tin tưởng vào người khác. Và sau đó thực hiện theo ba đánh giá trên một cách nhanh chóng và nhất quán. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ trở nên tin tưởng vào bản thân để mở rộng lòng tin một cách thông minh với người khác.
 
Theo Todd David, Giám đốc Nhân sự của FranklinCovey Worldwide
 

Nhà lãnh đạo nào mong muốn kiến tạo một “Thương hiệu Uy tín” cho tổ chức thì giải pháp “Lãnh đạo với tốc độ của Niềm tin/ Leading at the Speed of Trust” chính là lời đáp tối ưu nhất. Chương trình cung cấp những tư duy, triết lý và phương pháp đặc biệt giúp tổ chức xây dựng một thương hiệu được tin cậy một cách bền vững.


Chương trình đào tạo
LÃNH ĐẠO VỚI TỐC ĐỘ CỦA NIỀM TIN
Leading at the Speed of Trust

 

Khai giảng ngày: 18/05/2018
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây