Trong chương trình 7 Thói quen Hiệu quả của FranklinCovey, chúng tôi có nói về tầm quan trọng của việc lên kế hoạch hàng tuần và cho mỗi ngày. Điều này giúp chúng ta không bỏ sót những mục tiêu, công việc tuy quan trọng nhưng chưa cấp bách ở thời điểm hiện tại.


time-to-plan-2.jpg
 
Thực tế cho thấy, dù một người đến công sở với sự tập trung tốt như thế nào, cuối cùng người đó vẫn rơi vào tình trạng “loay hoay chống đỡ”. Chúng ta thường sẽ làm trước các công việc khẩn cấp nhất, hoặc những việc dễ hoàn thành nhất. Ta xử lí những “mũi tên công việc” bắn về phía mình, giải quyết từ email đến những tin nhắn liên tục cần ta chú ý. Cứ như vậy, cho đến cuối ngày, chúng ta thường nói với bản thân rằng: “Mình quá bận xử lí những việc cấp bách này đến nỗi chẳng thể có thời gian để sắp xếp công việc nữa!”
 
Nhưng thực tế là việc dành ra một khoảng thời gian để lên kế hoạch cho mỗi tuần và mỗi ngày là điều không thể không làm trong môi trường làm việc ngày nay. Nếu không, ta sẽ chỉ “chống đỡ các mũi tên” và dành được rất ít công sức, sự đầu tư, sự phòng ngừa rủi ro cho những việc quan trọng. Không chỉ như vậy, các dự án và mục tiêu cần được ta đầu tư suy nghĩ và sự tập trung sẽ tiếp tục bị dời đi hoặc ta phải đánh đổi bằng việc thường xuyên ở lại văn phòng đến khuya.
 
Do đó, hãy lên kế hoạch cho việc lên kế hoạch.
 
Theo Todd Musig, Giám đốc Kết quả Kinh doanh của FranklinCovey
 
Lên kế hoạch và sắp xếp công việc thực sự hiệu quả để các tổ chức và cá nhân đạt được những thành tựu mà họ mong muốn cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình 7 Thói quen Hiệu quả. Cùng tìm hiểu về chương trình này tại đây:
Chương trình đào tạo
KIẾN TẠO VĂN HÓA HIỆU QUẢ CAO CHO CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC
The 7 Habits of Effective People

Chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới để kiến tạo văn hóa hiệu quả cao cho các cá nhân và tổ chức

 

Khai giảng ngày: 30/03/2018
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây