Clarence Leonidas "Leo" Fender (1909 – 1991) là người đã sáng tạo ra đàn guitar điện. Nhưng không chỉ là một thiên tài với phát mình của mình, khả năng lãnh đạo của Fender đã để lại những di sản quý báu cho thế hệ lãnh đạo sau này.
Quay lại quãng thời gian khi Leo Fender lần đầu phát minh ra Guitar điện, gần như tất cả đã quay lưng cười nhạo vào thiết kế kỳ quặc mà ông tạo ra. Họ cho rằng cây đàn này chỉ có tác dụng duy nhất là chèo thuyền. Vậy mà chỉ vài năm sau, cây đàn đó đã gắn liền với hình ảnh của những Elvis Presley, Eric Clapton hay Jimmy Page, những ông hoàng âm nhạc nổi tiếng thế giới. Sự thật thì trong danh sách 100 nghệ sĩ Guitar hàng đầu thế giới của tờ Rolling Stone, có đến 90 người trong số họ đã từng chơi một chiếc Fender khi biểu diễn.

Clarence Leonidas "Leo" Fender (1909 – 1991)
Mặc dù thiên về âm nhạc nhiều hơn, nhưng Leo cũng có những tiêu chuẩn rất cao trong việc lãnh đạo. Điều này được thể hiện rất rõ trong cuốn sách viết về ông: “Leo Fender: The Quiet Giant Heard Around the World” (tạm dịch: Leo Fender: thiên tài trầm lặng) dựa trên những phỏng vấn của 2 phóng viên tờ Forbes, Phyllis Fender và Randall Bell. Những tiêu chí này thậm chí vẫn còn phù hợp cho tầng lớp lãnh đạo tầm vóc quốc tế hiện nay.

1. Đặt “Ý nghĩa” lên trước “Đồng tiền”
Leo không bị chi phối nhiều bởi đồng tiền. Ông hiểu rõ mục đích sống của mình và bị thúc đẩy bởi những khát khao mãnh liệt để tạo ra những nhạc cụ hoàn hảo. Đôi khi ông chấp nhận bán rẻ sản phẩm của mình chỉ để tạo thêm lựa chọn tốt hơn cho khách hàng. Điều này có phần bất thường so với các hoạt động kinh doanh. Nhưng không ai có thể phủ nhận đế chế tài chính mà Leo sở hữu.
2. Linh hoạt chứ đừng chỉ chuyên môn hóa
Một điều đặc biệt trong cách lãnh đạo của Leo là với tư cách là Giám đốc điều hành, ông vẫn thành thục mọi công việc của hơn 1.000 nhân viên. Leo thường xuyên rời văn phòng của mình và đi bộ quanh nhà máy, từ bộ phận tiếp nhận để xem xét nguồn gỗ, đến dây chuyền sản xuất và bộ phận vận chuyển. Ông hiểu rõ biết mọi quá trình làm việc và sẵn sàng trực tiếp tham gia cùng các nhân viên của mình. Leo không lãnh đạo dựa trên vị trí hay chức vụ, ông dẫn dắt cấp dưới bằng các ví dụ cụ thể.
3. Cởi mở trong học hỏi và hợp tác
Thông thường rất nhiều nhà lãnh đạo tuyển dụng những người cùng chí hướng hay thậm chí nịnh bợ trong công việc để tránh những bất đồng quan điểm. Nhưng Leo lại hoàn toàn khác. Ông luôn hứng thú với những phê bình mang tính đóng góp, những cuộc tranh luận nảy lửa về vấn đề quan trọng và cực kỳ tôn trọng những người có chia sẻ thẳng thắn với ông. Câu chuyện kinh điển về tính cách này của Leo liên quan đến chàng thanh niên trẻ tên Freddie Travaris, một người đã thẳng thừng nói với ông rằng bộ khuếch đại của cây đàn thực sự có vấn đề. Leo đã bình tĩnh hỏi anh ta về những vấn đề thiếu sót đó và đồng thời mời Freddie làm việc ngay lập tức. Sau đó họ đã phác họa ra một cây guitar mới với tên gọi Fender Stratocaster, cây guitar bán chạy nhất trong lịch sử thế giới.
4. Không e ngại sự cạnh tranh
Rất nhiều nhà kinh doanh thường tạo ra các rào cản riêng để tránh việc cạnh tranh trực tiếp. Nhưng Leo lại là con người thích sự tương tác ngay cả với đối thủ của mình. Les Paul, CEO của tập đoàn nhạc cụ Gibson Guitar, chính là đối thủ trực tiếp của công ty do Leo sáng lập. Thế nhưng họ lại là những người bạn vô cùng thân thiết. Họ thường trao đổi với nhau về thị trường âm nhạc, những ý tưởng mới và cùng nhau gặt hái rất nhiều thành công trong con đường doanh nhân.
5. Tạo xu hướng mới
Đây có lẽ là khả năng thiên phú của Leo khi ông hoàn toàn có thể lắng nghe những rung động dù rất nhỏ xung quanh mình. Và điều này cũng đúng với khả năng kinh doanh của ông. Leo Fender không hề tạo ra đàn guitar điện để trở nên giàu có và nổi tiếng. Khát khao của ông là giúp cho những đứa trẻ thời thế chiến thứ 2 có thể nghe rõ được các rung động âm thanh, khi mà thính giác của chúng bị ảnh hưởng nặng nề. Rồi sau đó, ông trở thành một trong những người có khả năng định hình thị trường mà mình tham gia. Không những thế, ông cũng hiểu rằng, dịch vụ tốt sẽ luôn là xu hướng cần học hỏi và thay đổi theo thời gian.
 

Leo Fender không chỉ đơn giản tạo ra một đế chế về âm nhạc mà thậm chí còn cả về kinh tế. Với tài lãnh đạo đặc biệt của mình cũng những suy nghĩ khác biệt trong phong cách lãnh đạo, ông không chỉ là một người quản trị có tầm vóc quốc tế mà còn thực sự là một biểu tượng lãnh đạo của cuộc sống.
(Theo Forbes)