Các nhà lãnh đạo thành công thường có một vài điểm chung. Họ rất tự tin và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Họ thách thức nghịch cảnh và biết làm thế nào để hoàn thành công việc.
 
Những năm gần đây chúng ta cũng đã chứng kiến sự vượt trội của nhiều lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, theo Barry Z. Posner, đồng tác giả của cuốn sách The Leadership Challenge đã cho rằng, những tố chất nổi trội giúp đưa họ lên hàng đầu thì cũng có thể khiến họ sụp đổ. Vì khi những đức tính đó trở nên cực đoan, mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

 
 
 Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng nhà lãnh đạo phải lưu ý những điểm yếu nguy hiểm
- những "gót chân A-sin" của chính mình.
 
Posner, giáo sư và là cựu chủ nhiệm Trường kinh doanh Leavey của Đại học Santa Clara, nói: "Gót chân A-sin của tất cả các nhà lãnh đạo là luôn tin tưởng rằng họ sẽ không bao giờ thất bại, tin tưởng rằng họ có thể làm điều đó một mình, rằng họ tốt hơn tất cả mọi người trong tổ chức. Đây là tất cả các dấu hiệu của sự chủ quan và tự tin thái quá, ông nói.
 
Khi các giám đốc điều hành bắt đầu tin rằng các quy tắc thông thường không thể áp dụng cho họ, điều đó "dẫn đến một ngộ nhận, nơi mà bạn tin rằng bạn là người nắm trong tay toàn bộ cuộc chơi", ông nói.
 
Hơn ba thập kỷ nghiên cứu, Posner và James M. Kouzes đã chỉ ra những điểm tương đồng của những nhà lãnh đạo tốt nhất. Trong cuộc điều tra toàn cầu, phần lớn người được hỏi cho biết họ muốn có các nhà lãnh đạo trung thực, có năng lực, truyền cảm hứng và tầm nhìn xa. Bên cạnh đó, họ cũng tìm kiếm các giám đốc điều hành có uy tín cao.
 
Nghiên cứu cho thấy, để đánh giá lãnh đạo cần lưu ý đến quan điểm của nhân viên vì các nhà lãnh đạo giỏi nhất thường dành ra gấp ba thời gian để truyền đạt kiến thức, cảm hứng và động lực đến nhân viên so với những lãnh đạo tầm trung.
Các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ lập nên một mô hình hành vi cho nhân viên của họ. Nhưng nếu họ quá ám ảnh với những tiêu chuẩn, họ có thể phớt lờ và từ chối những phản hồi trái chiều.

 
 
Ảo tưởng rằng bạn là người nắm trong tay toàn bộ cuộc chơi là dấu hiệu của sự chủ quan và tự tin thái quá.

Posner nói: "Thông thường, cách bạn xử lý những thất vọng sẽ quyết định tới thành công cuối cùng nhiều hơn cách bạn giải quyết những sự hài lòng hàng ngày. Thắng thì ai chả vui, nhưng khi gặp thất bại dù đã cố gắng hết sức, thì không dễ chịu chút nào. Khi đó bạn phải học cách thành thực với bản thân.
 
Thách thức của sự đổi mới là biết từ bỏ đúng lúc. Ông nói: "Nếu bạn đang nghĩ đến quá nhiều ý tưởng hoặc luôn muốn thay đổi mọi thứ, bạn sẽ không đem lại cảm giác an toàn cho những cộng sự và khiến họ bất an trong công việc.”
 
Các nhà lãnh đạo giỏi biết rằng ngay cả khi họ đưa ra quyết định đúng dựa trên thông tin có sẵn vào thời điểm đó, thì mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Ông nói: "Đó là khả năng biết khi nào nên buông bỏ và chuyển sang một thứ khác.”
 
Lolly Daskal, tác giả của The Leadership Gap (Portfolio, 2017), giúp các nhà quản lý xác định được thế mạnh của họ, và tương tự, giúp họ thấy những điểm yếu ẩn giấu của mình. Cô nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo thường thuộc một trong bảy đối tượng sau đây, và thường có sự chuyển hóa chứ không cố định:
Ví dụ, “người điều hướng” thường thực dụng, quyết đoán và đáng tin cậy. Tuy nhiên, khi bị căng thẳng, "người chăm sóc" - sẽ xuất hiện. "Người cố vấn" tin rằng giải pháp của họ là tốt nhất và thích kiểm soát những người xung quanh.
"Người hùng" cho thấy sự can đảm mặc dù đang sợ hãi. Nếu mất đi sự dũng cảm, họ sẽ trở thành "người ngoài cuộc"- không hành động gì trước những hành động sai trái hoặc những dự án khó khăn.
 
Nếu lãnh đạo nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của họ, họ có thể chọn cách cư xử linh hoạt. "Các nhà lãnh đạo vĩ đại thay đổi thế giới, nhưng trước hết họ phải thay đổi từ chính mình", Daskal nói.
 
Theo SHRM.org
 
Trang bị mô hình và giải pháp cụ thể (gồm tư duy, kĩ năng và công cụ) nhằm giúp các nhà lãnh đạo hình thành tinh thần và năng lực kiến tạo cho chính mình và toàn đội ngũ, từ đó sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức của kỉ nguyên mới, cũng chính là mục tiêu của chương trình đào tạo “Lãnh đạo Kiến tạo / Proactive Leadership” do FranklinCovey nghiên cứu và phát triển. 

Chương trình đào tạo
LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO
Proactive Leadership


Khai giảng ngày: 16/11/2017
Địa điểm: Khách sạn Le Méridien Saigon, 3C Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây