Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có một số người luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống? Dường như họ luôn cảm thấy bình an và những điều tốt đẹp luôn xảy ra xung quanh họ. Bí quyết nào để họ có được điều này?
 

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Hạnh phúc không có sẵn, nó xuất phát từ hành động của chính chúng ta."

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc, an nhiên, hãy thay đổi cách suy nghĩ, thói quen của chính bản thân mình. Bí quyết để sống có một cuộc sống viên mãn và tràn ngập hạnh phúc đơn giản là "thay đổi cách bạn nhìn cuộc sống, và cuộc sống sẽ thay đổi theo cách bạn muốn”. Hãy học cách nhìn nhận mọi việc dưới một lăng kính khác, trau dồi những thói quen sống tích cực và hiệu quả, yêu thương nhiều hơn để mỗi ngày đều là ngày hạnh phúc, thảnh thơi.

1. Nghĩ cho người khác, chia sẻ với người khác nhiều hơn
Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy từ bi. Nếu bạn muốn mình hạnh phúc, hãy từ bi”.
Ai cũng vui khi mình được lợi, nhưng niềm vui ấy sẽ càng nhân lên và lâu bền khi cả mình và người khác cũng đều nhận được điều mỗi bên mong muốn. Bằng cách nghĩ cho nhau nhiều hơn và chia sẻ với nhau nhiều hơn, ta đã tác động vào môi trường xung quanh một cách tích cực. Những yếu tố tích cực tác động lẫn nhau khiến ta cảm thấy hài lòng và nhận thấy niềm vui trong cuộc sống nhiều hơn.

2. Làm chủ chính mình trong mọi tình huống
Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ toàn màu hồng, đôi lúc nó cũng đưa ra không ít tình huống khó khăn để thử thách chúng ta. Nhưng đừng vì vậy mà mất đi tình yêu với nó, hãy rút ra bài học từ mọi vấn đề và trưởng thành hơn.
Bạn nghĩ những người hạnh phúc không bao giờ phải bận tâm chuyện tiền bạc hay mọi mối quan hệ của họ đều tốt đẹp hay cuộc sống của họ luôn bình lặng? Không hề. Giống như tất cả mọi người, họ cũng luôn phải đối mặt với muôn vàn vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Nhưng thay vì tuyệt vọng, họ lại nhìn thấy cơ hội trong mọi thách thức.
Mọi khó khăn trong đời ta, chỉ 1% là do cuộc sống mang đến, 99% còn lại là do cách chúng ta nhìn nhận và phản ứng với chúng.

3. Hòa mình vào những điều tốt lành xung quanh
 
http://cafefcdn.com/2017/image-1502265055293.png

Bí quyết của những người luôn yêu đời chính là việc họ luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp ẩn chứa trong bất cứ ai, những vẻ đẹp mà những người thờ ơ với cuộc sống khó lòng thấy được.
Họ chẳng hề nặng lòng với những oán trách, hằn học trong đầu. Họ hiểu rằng chỉ trích hay phán xét bất cứ ai sẽ chẳng mang lại sự bình an cho tâm hồn. Họ cư xử với mọi người và chính mình bằng sự tôn trọng và chân thành. Vì vậy, tâm hồn họ tràn đầy yêu thương và hạnh phúc. Tình yêu giúp họ tỏa sáng.

4. Học cách cảm ơn
Nhà văn nổi tiếng người Pháp Marcel Proust từng nói: "Hãy luôn biết ơn những người đã mang lại niềm vui cho bạn, họ giống như những khu vườn tươi mát mang lại trái ngọt cho tâm hồn chúng ta”.
Những người yêu đời nhất đều hiểu rõ điều này, không phải ngẫu nhiên mà họ được sinh ra trên cuộc đời. Hãy trân trọng và biết ơn những thứ bạn đang có. Bởi vì chính bạn đã là một sự kỳ diệu của cuộc sống.

5. Tìm thấy hạnh phúc bên trong chính mình

 

Hạnh phúc không phải là một món quà mà người khác có thể ban tặng bạn, hạnh phúc là thứ cảm xúc xuất phát từ bên trong mà không ai khác ngoài chính bản thân bạn có thể mang lại. Không có công việc nào, địa điểm nào hay bất cứ mối quan hệ nào có thể khiến bạn vui vẻ nếu bạn không muốn vậy.
Như câu ngạn ngữ cổ xưa: Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Bạn hãy trân trọng cuộc sống và rồi cuộc sống sẽ mang tới những cơ hội mà bạn không ngờ tới.
 
(Nguồn tổng hợp)