Ngộ nhận 1: Văn hoá doanh nghiệp không quan trọng
 
Có rất nhiều tổ chức cảm thấy rằng văn hoá không phải là vấn đề đáng quan tâm. Họ nghĩ rằng văn hóa không đo lường được nên không cố gắng xây dựng nó. Họ nghĩ rằng nhân viên sẽ thích công việc của họ hoặc không. Thậm chí chính họ cũng tin rằng không ai có thể thích thú khi phải làm việc mỗi ngày - công việc chỉ là công việc mà thôi. Họ sai.
 
Sự thật là: Văn hóa doanh nghiệp là vấn đề rất lớn
 
Văn hoá đóng một vai trò rất lớn trong cả việc thu hút ứng viên đủ tiêu chuẩn cho công ty cũng như thuyết phục họ ở lại. Mọi người đều có một công việc mà họ ghét trước đây.
Khi bạn đang ở trong một nền văn hoá độc hại, mỗi ngày làm việc đều như một cuộc chiến. Mặt khác, khi nền văn hóa mạnh mẽ, mọi người thực sự mong muốn được đi làm. Họ muốn được cùng làm với các đồng nghiệp và không muốn đổ thừa trách nhiệm cho ai cả.
 
Hơn nữa, văn hoá cũng đóng một vai trò rất lớn trong hiệu suất làm việc. Trên thực tế, theo Engagement Report, văn hoá là một trong những nhân tố có liên quan cao nhất đến hạnh phúc của nhân viên. Khi nhân viên của bạn hạnh phúc hơn, họ sẽ có năng suất cao hơn. 

 
culture-1.jpg
Ngộ nhận 2: Văn hóa là tổng số lợi ích
 
Nhiều công ty tin rằng xây dựng nền văn hóa mạnh mẽ đòi hỏi nhân viên phải được trả lương hào phóng và có một số lợi ích tốt nhất. Nhưng đó có phải là sự thật? Rốt cuộc, vẫn có những người bỏ công việc có thu nhập cao để thực hiện công việc khác. Đối với một số người, công việc không chỉ là kiếm tiền.
 
Thực tế là: Tiền lương và lợi ích là một phần của văn hoá – nhưng lưu ý bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố cũng đáng được quan tâm.
 
Mặc dù mức lương và phúc lợi chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong văn hoá, nhưng niềm vui làm việc mỗi ngày sẽ giúp chúng ta không trở thành những cỗ máy.
 
Những nền văn hoá tầm vóc được xây dựng trên một tầm nhìn và tập hợp các giá trị rõ ràng. Có thể bao gồm những thứ rất nhỏ như cách bài trí công ty, không gian làm việc.. Vì ví dụ văn phòng quá tù túng thì nhân viên cũng sẽ ít cảm thấy hứng thú hơn vào mỗi buổi sáng.
 
save-money-990x672.jpg
 
Ngộ nhận 3: Phải mất rất nhiều năm để xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh
 
Xây dựng một nền văn hoá doanh nghiệp có vẻ là một vấn đề trọng đại. Sau tất cả, điều đó sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của tổ chức, từ cách bạn làm việc đến cách phục vụ khách hàng và đối xử với nhân viên.
 
Nếu bạn chỉ mới khởi nghiệp bằng cách mở một công ty, thì phải mất rất nhiều thời gian để xây dựng văn hóa.
 
Thực tế là: Văn hoá có thể thay đổi và xây dựng nhanh chóng nếu bạn có phương pháp đúng và phù hợp
 
Giả sử công ty của bạn đã 10 năm tuổi. Gần đây đã có nhiều doanh thu và sau một thời gian điều tra, cuối cùng bạn đã phát hiện ra mọi người rời khỏi tổ chức vì không cảm thấy thú vị khi làm việc ở đây.
Khi đó, bạn có thể thay đổi văn hoá một cách nhanh chóng nếu thực sự muốn. Sẽ có những khó khăn, nhưng nếu tìm được phương pháp đúng và phù hợp, chắc chắc sẽ thành công.

 
Nhà lãnh đạo đang tìm kiếm một mô hình và phương pháp tối ưu nhằm kiến tạo “văn hóa hiệu quả cao” cho doanh nghiệp của mình thì chương trình đào tạo đặc biệt "Bulding High-Performance Culture / Phương pháp Kiến tạo Văn hóa" chính là giải pháp tối ưu nhất: http://franklincovey.vn/Phuong-phap-kien-tao-van-hoa.aspx
 
 
Ngộ nhận 4: Tất cả những gì bạn cần là một chỗ giải trí và một phòng ngủ
 
Thời gian nghỉ ngơi không giới hạn. Một chỗ nghỉ tiện nghi. Một tủ lạnh đầy đủ. Bàn đánh bóng,…
Nhiều người tin rằng bạn có thể ném tiền vào để xây dựng văn hóa và mọi thứ sẽ ổn.
Sự tiện nghi chắc chắn là rất tốt, nhưng không phải là tất cả.
 
Thực tế là: Bạn không thể “mua” một nền văn hoá - bạn phải xây dựng và tin tưởng nó
 
Khi nói đến văn hoá, cơ sở vật chất chỉ là một phần của phương trình.
 
Nhận biết những khó khăn của nhân viên. Đầu tư phát triển nghề nghiệp để chứng minh bạn quan tâm đến tương lai của nhân viên. Chứng minh với nhân viên của bạn rằng bạn sẽ làm mọi thứ có thể để giúp họ khai phá được đầy đủ tiềm năng của họ. Và đổi lại, họ sẽ tự nguyện giúp công ty của bạn y như vậy.
 
Theo tinypulse.com

Nhà lãnh đạo đang tìm kiếm một mô hình và phương pháp tối ưu nhằm kiến tạo “văn hóa hiệu quả cao” cho doanh nghiệp của mình thì chương trình đào tạo đặc biệt "Building High-Performance Culture / Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp" chính là giải pháp tối ưu nhất.


Chương trình đào tạo
PHƯƠNG PHÁP KIẾN TẠO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
Building High-Performance Culture

Tại sao rất nhiều doanh nghiệp nỗ lực xây dựng văn hóa, nhưng rất ít doanh nghiệp thành công? Chương trình đào tạo đặc biệt này chính là lời đáp tối ưu dành cho Quý vị.

 

Khai giảng ngày: 13/12/2017
Địa điểm: Khách sạn Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP. HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây