Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo trên toàn cầu đã cho chúng tôi, FranklinCovey, hiểu rằng Văn hóa Thành công sẽ mang lại ít nhất 4 lợi ích vượt trội sau đây:
 
  • Các tổ chức sở hữu Văn hóa Thành công đều đạt được những kết quả vượt trội và bền vững.
  • Họ có được những khách hàng trung thành – những khách hàng luôn trở lại lại hết lần này đến lần khác, và sẵn sàng chia sẻ lý do vì sao họ quay lại.
  • Nhân viên của họ thực sự dấn thân và gắn bó, cống hiến khả năng tốt nhất cho tổ chức.
  • Tất cả các bên liên quan đến doanh nghiệp này – những người đầu tư, nhân viên, đối tác, v.v… - đều cảm thấy rằng họ đang đóng góp những giá trị riêng biệt cho xã hội thông qua các hoạt động của công ty và vai trò của họ trong công ty đó.
 
Trong thời đại ngày nay, trước những thách thức đến từ việc người nhân viên cần được tự do nơi công sở hơn (tự do về thời gian, tự do về không gian làm việc), từ lượng thông tin khổng lồ, yếu tố cốt lõi quyết định một tổ chức sẽ trường tồn hay không nằm ở năng lực khuyến khích sự tận tâm cống hiến của đội ngũ nhân viên. Đây là lợi thế cạnh trạnh tối thượng.

 
rocket-launch-898x505-1.jpg
 
Dưới đây là hai ví dụ điển hình cho thấy việc khuyến khích được sự tận tâm cống hiến từ đội ngũ mang lại ưu thế cạnh tranh vượt trội như thế nào.
 
Anson Dorrance, huấn luyện viên đội bóng đá nữ của Trường Đại học Bắc Carolina đã tạo nên một Văn hóa Thành công tuyệt vời. Trong một giai đoạn, đội bóng của ông ấy đã thắng liên tiếp 103 trận, giành được 21 cúp vô địch quốc gia và các bảng xếp hạng. Người này giành được giải thưởng “Huấn luyện viên của Năm” bảy lần, và được vinh danh là người HLV giỏi nhất trong lịch sử của tất cả các bộ môn thể thao.
 
Những thành tựu như vậy không tự nhiên mà có. HLV Dorrance đã rất chủ đích và khéo léo gắn kết các tài năng hàng đầu hướng đến cùng một mục tiêu chung. Ông ấy làm được như vậy bằng cách tạo nên văn hóa cống hiến và cộng lực để tất cả thành viên của đội cài đặt vào bên trong họ. Các vận động viên hàng đầu hiểu được mức độ gắn kết mà HLV Dorrance mong đợi, và họ nỗ lực mỗi ngày để đạt được điều đó. Thành tựu của cả đội ngũ đã nói thay họ về sự tuyệt vời của Văn hóa đó.
 
ƯU THẾ CẠNH TRANH TỐI THƯỢNG
 
Những kết quả vượt trội cả trong ngắn hạn và dài hạn đạt được không chỉ bởi những nhân sự tài năng. Nói ngắn gọn, những thành tựu như vậy đòi hỏi một Văn hóa Thành công – một “hệ điều hành” mà HLV Dorrance đã kiến tạo và cài đặt cho đội ngũ của ông.
 
“Nếu bạn không có năng lực cạnh tranh, đừng cạnh tranh.” – Jack Welch
 
Điều này chắc chắn không chỉ đúng trong lĩnh vực thể thao. Qua cơ hội đồng hành với một số những doanh nghiệp tầm vóc nhất, những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới, chúng tôi biết rằng kiểu văn hóa này – kiểu văn hóa truyền cảm hứng cho mỗi người cống hiến và nỗ lực nhiều hơn – có thể được cài đặt trong chính các nhà lãnh đạo, trong từng nhóm, bộ phận, khối bộ phận và toàn bộ tổ chức. Một “hệ điều hành” chung sẽ giúp các nhà lãnh đạo tối ưu hóa một năng lực cạnh tranh quyền lực nhất, không thể sao chép và bền vững nhất – Văn hóa Thành công.
 
Theo Shawn Moon, Phó Giám đốc điều hành của FranklinCovey Worldwide
 
Nhà lãnh đạo đang tìm kiếm một mô hình và phương pháp tối ưu nhằm kiến tạo “văn hóa hiệu quả cao” cho doanh nghiệp của mình thì chương trình đào tạo đặc biệt "Building High-Performance Culture / Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp" chính là giải pháp tối ưu nhất.


Chương trình đào tạo
PHƯƠNG PHÁP KIẾN TẠO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
Building High-Performance Culture

Tại sao rất nhiều doanh nghiệp nỗ lực xây dựng văn hóa, nhưng rất ít doanh nghiệp thành công? Chương trình đào tạo đặc biệt này chính là lời đáp tối ưu dành cho Quý vị.

 

Khai giảng ngày: 13/12/2017
Địa điểm: Khách sạn Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP. HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây