Thuật lãnh đạo là một điều hoàn toàn có thể học hỏi được theo thời gian, nó sẽ đi vào tiềm thức và trở thành bản năng con người. Và theo thời gian, những nhà lãnh đạo thực thụ sẽ lộ diện. Những nhà lãnh đạo sáng tạo theo đuổi cách làm việc từng bước một để đạt được từng nấc sáng tạo rõ ràng. Họ đã làm điều đó như thế nào?
 

 
1. Họ thiết lập và mở rộng uy tín
Những nhà lãnh đạo sáng tạo thể hiện một thiên hướng thiết lập và mở rộng uy tín. Những nhà lãnh đạo khác biệt hiểu được rằng những sự tin tưởng ở nơi làm việc sẽ đơm hoa và thiết lập sự tín nhiệm xuất sắc vượt lên mức bình thường, và nhất là mở rộng niềm tin với những người họ tin tưởng. Họ thiết lập niềm tin nơi người khác bằng việc hiểu được tình thế, những nguy cơ và nhìn những cá nhân trong tổ chức một cách toàn diện.
2. Họ kích thích tâm trí của người khác
Những nhà lãnh đạo táo bạo tham gia vào những việc gây khó chịu, nêu lên những quy luật, giải quyết những vấn đề không thể, và theo đuổi những gì không thể giải quyết. Trong quá trình này, người lãnh đạo dẫn mọi người từ nỗi sợ hãi đến có niềm tin, từ trạng thái hốt hoảng đến cam kết, và từ sự mơ hồ cho tới có định hướng rõ ràng. Và sau đó, họ đưa mọi người đến thế giới tinh thần.
3. Họ khám phá sự tinh thông của từng người trong công việc
Theo nghiên cứu của BCG, các nhà lãnh đạo lớn có phẩm chất đặc biệt và thực tiễn cho họ khả năng thể hiện tốt hơn những cộng sự của họ. Những nhà lãnh đạo sáng tạo thúc đẩy khả năng lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, tiên liệu và định hướng cho một môi trường kinh doanh.
4. Họ khao khát có thêm những kiến thức
Những nhà lãnh đạo tuyệt vời luôn mong muốn những điều tốt nhất cho bản thân họ, cho nhóm, cho tổ chức và cho mọi cộng sự xung quanh họ. Họ mong muốn những điều tốt nhất từ mọi người và phát triển những kỹ năng lãnh đạo cần thiết để trở thành những người thông thạo nhất, uy tín nhất trong lĩnh vực của họ.
5. Họ chấp nhận rủi ro
Rủi ro là một phần tất yếu của lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo xuất sắc tự xây dựng một nền văn hóa chấp nhận rủi ro, và họ có can đảm để bắt đầu thay vì chờ đợi một khung thời gian tốt hơn, hay một tình huống an toàn hơn, để có một kết quả chắc chắn. Họ tiến lên phía trước và chấp nhận rủi ro bởi vì họ biết quá cẩn thận và do dự sẽ loại bỏ cơ hội để phát triển.
6. Họ hợp tác để đổi mới
Để xây dựng một nền văn hóa của sự đổi mới, những nhà lãnh đạo tài tình chú trọng vào việc tạo ra một nền văn hóa hợp tác. Nền văn hóa hợp tác sẽ thu hút và truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm, đánh giá cao ý tưởng của nhân viên và hoan nghênh cái nhìn mới về quyết định nhóm.
7. Họ là một tấm gương điển hình
Những nhà lãnh đạo xuất sắc làm việc chăm chỉ và thông minh, và cố gắng hơn thế qua mỗi ngày. Bởi vì tình yêu và niềm đam mê để biến mục tiêu thành hiện thực, họ luôn luôn tập trung. Họ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ bỏ ra 110% công sức trong công việc và trở thành tấm gương cho tất cả mọi người xung quanh.
8. Họ hành động và chấp nhận kết quả
Đổi mới đòi hỏi phải hành động. Những nhà lãnh đạo sáng tạo chịu trách nhiệm về hành động của họ, tính toán kỹ lưỡng ảnh hưởng và tác động của những hành động, và xem xét những kết quả ngẫu nhiên. Nếu kết quả không như mong đợi, họ nhận trách nhiệm trong đó và thực hiện những sửa chữa cần thiết.
9. Họ làm việc có mục đích
Mục đích là một trong những điều mà những nhà lãnh đạo tài tình chia sẻ. Những nhà lãnh đạo hiệu quả đảm bảo họ có một mục đích rõ ràng, trong khi những những người lãnh đạo bình thường chỉ đến làm việc mà không có bất kỳ sự quyết tâm nào. Mục đích đem lại sự hứng thú và nguyên tắc khi làm việc. Những đặc điểm này của một nhà lãnh đạo xuất sắc tạo cho họ lợi ích cạnh tranh so với những người không nhận ra tầm quan trọng của yếu tố này.
10. Họ tăng cường nhận thức
Những nhà lãnh đạo sáng tạo nhận thức được những điều quan trọng xung quanh họ và nhóm của họ, đó có thể là tính tổ chức, văn hóa, bối cảnh, cảm xúc. Họ đánh giá cao sự tham gia, quan sát, lắng nghe và ham học hỏi.
 
Theo LifeHack