Dường như câu những câu chuyện về thành công đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta khi những cái tên như Warren Buffett, Jack Ma hay Jeff Bezos đã và đang là niềm cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trên toàn thế giới. Đương nhiên để có được những thành công đó, họ đã trải qua những cột mốc hay biến cố trong cuộc đời mà đa phần người ta vẫn gọi nó là “thất bại”! Thật vậy, họ đều đã trải qua những thất bại thật sự cay đắng để từ đó có cho mình những hướng đi khác biệt mang tính khai minh, và có khả năng định hướng toàn cầu. Liệu có chăng một “công thức” thất bại để có thể chạm tới thành công?
Bạn có sợ “ngã đau” để thành công?
Vấp ngã để thành công vẫn luôn là câu nói truyển lửa nổi tiếng dành cho bất kỳ ai đang có những ý tưởng bứt phá. Hãy nhìn cái cách mà Jack Ma phải bầm dập cả chục lần với công việc và học tập trước khi trở thành tỉ phú giàu nhất châu Á và là người sáng lập tập đoàn Alibaba. Hay cách mà Henry Ford trải qua việc phá sản và bị các cổ đổng đuổi khỏi chính công ty của mình rồi sau đó thành lập ra công ty sản xuất ô tô lớn nhất tại Mỹ. Vậy những “cú ngã” hoàn hảo đó sẽ tác động như thế nào đến một nhà lãnh đạo?
Tác động đầu tiên và mạnh mẽ nhất sẽ là tâm lý lãnh đạo. Thất bại sẽ cho ta những bài học đáng giá và cũng khiến ta phải trả những cái “giá” đôi khi là rất đắt. Là một người lãnh đạo, bạn sẽ có 3 “kịch bản” thất bại thường gặp
  • Kịch bản 1: Bạn bỏ cuộc. Điều này thật sự là lãng phí. Bạn lãng phí thời gian và công sức của chính mình đồng thời tự tạo cho mình lối suy nghĩ từ bỏ. Nó có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến những tầm nhìn sau này của bạn.
  • Kịch bản 2: Bạn không hiểu ý nghĩa của thất bại đó nhưng vẫn không từ bỏ. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ gặp một thất bại tương tự cho đến khi bạn hiểu ra vấn đề, giải quyết nó trọn vẹn và bạn sẽ thành công.
  • Kịch bản 3: Bạn rút ra bài học và tiếp tục đi tiếp. Bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm đắt giá mà đôi lúc chỉ khi thất bại mới có thể học hỏi được. Đây chính là tinh thần mà chúng ta hướng đến, và cũng chính là những bước đầu tạo cho bạn thói quen cố gắng và tính kiên định trong việc lãnh đạo cũng như định hướng.
Đích đến của người lãnh đạo giỏi chưa bao giờ bằng phẳng
Một vấn đề lớn hơn khi việc thất bại của một vị lãnh đạo có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ những người đi theo. Dù muốn hay không, khi vấp ngã, độ nghiêm trọng của thất bại sẽ tỉ lệ nghịch với uy tín mà bạn gầy dựng trong mắt nhân viên của mình. Đây cũng chính là cái giá đắt đỏ mà người lãnh đạo có thể phải trả cho những quyết định không chính xác của mình.
Điểm mấu chốt ở đây là: người lãnh đạo đó có đủ bản lĩnh để vượt qua thất bại đó và chứng tỏ rằng con đường mà họ chọn vẫn đúng. Hơn nữa đó cũng là lúc người lãnh đạo có thể gầy dựng lại uy tín và sự tôn trọng từ những người đi theo, giống như cách mà Bill Gates vượt qua khủng hoảng khi công ty đầu tiên của ông sụp đổ hoàn toàn (do sản phẩm báo cáo tự động trên luồng giao thông không hoạt động do còn nhiều thiếu sót kỹ thuật), để rồi sau đó, tháng 4 /1975, ông sáng lập ra Microsoft – hãng sản xuất phầm mềm lớn nhất thế giới.
“Thất bại chỉ là cơ hội để bắt đầu một lần nữa, một cách thông minh hơn” – Henry Ford
Rõ ràng rằng, có được những bài học quý báu để trở thành một nhà lãnh đạo tầm vóc quốc tế không hề đơn giản, đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải luôn vững tin và luôn học hỏi, trải nghiệm, nỗ lực từng ngày từng giờ để vươn tới thành công.