Thách thức và giải pháp

TỪ THÁCH THỨC TRONG XÂY DỰNG VĂN HÓA TỔ CHỨC… 
Việc xây dựng văn hóa đã được nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới chú trọng và trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi ở mọi diễn đàn về lãnh đạo và nhân sự, nhưng cho đến nay, đó vẫn luôn là một bài toán đầy thách thức với các nhà lãnh đạo và quản trị nhân sự ở hầu hết các tổ chức.

Những trăn trở về văn hóa tổ chức liên quan trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên vẫn luôn hiện hữu: “Tại sao đã làm đủ mọi cách mà thái độ làm việc của nhân viên vẫn chưa tốt, và hiệu quả làm việc vẫn chưa cao?”, “Bằng cách nào để nhân viên mình hiểu được tinh thần “Làm là Sống” để không những gắn bó, mà còn cống hiến hết mình cho công ty?”, “Làm thế nào để kiến tạo được mội đội ngũ giàu sinh khí và tràn đầy sức sống?”,…

Và câu hỏi căn cốt nhất là:

Tại sao có rất nhiều doanh nghiệp nỗ lực xây dựng văn hóa, nhưng lại có rất ít doanh nghiệp xây dựng văn hóa thành công?

Câu hỏi trăn trở này đã thôi thúc cho quá trình nghiên cứu của Trường Doanh Nhân PACE và FranklinCovey - một tổ chức hàng đầu thế giới chuyên sâu về phát triển lãnh đạo, thúc đẩy hiệu quả và kiến tạo văn hóa. Qua quá trình phân tích, nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng có 5 lý do cốt lõi dẫn đến việc xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp thất bại, đó chính là:


(1)  Thiếu sự nhận thức sâu sắc về văn hóa và tầm quan trọng của văn hóa
(2)  Thiếu một tầm nhìn rõ ràng cho văn hóa doanh nghiệp của mình
(3)  Thiếu một phương pháp luận đúng đắn và tối ưu để xây dựng văn hóa
(4)  Thiếu một giải pháp cụ thể để hiện thực hóa phương pháp luận đó
(5)  Thiếu sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ trong quá trình xây dựng văn hóa
… ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH “PHƯƠNG PHÁP KIẾN TẠO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP"Trong 5 thách thức chính đối với việc xây dựng thành công “văn hóa doanh nghiệp” nêu trên, ngoại trừ thách thức cuối cùng - đó là sự quyết tâm bền bỉ trong quá trình xây dựng văn hóa của tổ chức, điều này chỉ được  giải quyết bằng ý chí và sức mạnh nội tại của mỗi doanh nghiệp; còn tất cả những thách thức còn lại đều được chúng tôi đúc kết và chia sẻ trong chương trình “Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp / Building High-Performance Culture” (được gọi tắt là Chương trình “HPC”) do Trường Doanh Nhân PACE và FranklinCovey hợp tác nghiên cứu và triển khai.
 
Chương trình đào tạo đặc biệt này giúp đào sâu hiểu biết về văn hóa và tầm quan trọng của văn hóa đối với sự lớn mạnh bền vững của doanh nghiệp, và đặc biệt là cung cấp một phương pháp luận vững chắc (dựa trên những giá trị phổ quát và nguyên lý trường tồn) để xây dựng văn hóa doanh nghiệp bài bản và thành công; đồng thời, cũng giới thiệu tổng quan về một giải pháp cụ thể để doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn sau này (nếu như doanh nghiệp muốn dùng giải pháp cụ thể rất ưu việt này để hiện thực hóa phương pháp kiến tạo văn hóa mà chương trình đã chia sẻ).
 

Nội dung chương trình

PHẦN 1
Văn hóa và Tầm quan trọng của Văn hóa đối với doanh nghiệp
PHẦN 2
Những thách thức chính trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp
PHẦN 3
Phương pháp để xây dựng, kiến tạo “văn hóa" nói chung và "văn hóa hiệu quả cao” nói riêng
PHẦN 4
Giới thiệu tổng quan về một giải pháp kiến tạo văn hóa cụ thể: Giải pháp "7 Thói quen hiệu quả"
PHẦN 5
Đối thoại / Hỏi đáp (Q&A)

Thời lượng và ngôn ngữ

  • Thời lượng khóa học: 1 buổi (4 tiếng)
  • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt

Mục tiêu chương trình

Chương trình đào tạo “Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp / Building High-Performance Culture” chắt lọc và đúc kết tinh hoa xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm: 
  • Giúp các nhà lãnh đạo đào sâu hiểu biết về văn hóa và tầm quan trọng của văn hóa đối với sự sống còn và vững mạnh của doanh nghiệp;
  • Trang bị cho các nhà lãnh đạo một phương pháp luận hoàn chỉnh để biết cách xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp của mình;
  • Giới thiệu tổng quan về một giải pháp cụ thể và rất ưu việt (được chứng thực trên khắp thế giới) để doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn sau này (nếu như doanh nghiệp muốn dùng giải pháp cụ thể này nhằm hiện thực hóa mô hình & phương pháp kiến tạo văn hóa nói trên). Giải pháp đó chính là “7 Thói quen hiệu quả” của FranklinCovey.
 

Đối tượng tham dự

  • Lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm một mô hình và phương pháp tối ưu nhằm kiến tạo “văn hóa hiệu quả cao” cho doanh nghiệp của mình;
  • Lãnh đạo nhân sự đang mong muốn hiểu sâu về mô hình, phương pháp và giải pháp để cùng lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng thành công văn hóa cho doanh nghiệp mình.

Hình thức đào tạo

Chương trình “Phương pháp Kiến tạo Văn hóa Doanh nghiệp /  
Building High-Performance Culture” 
được triển khai với hình thức đào tạo sau:

Đào tạo nội bộ (tại Doanh nghiệp) / In-house Workshop:
  • Phí đào tạo cho doanh nghiệp: sẽ tùy thuộc vào quy mô đào tạo và mức độ  điều chỉnh nội dung cho phù hợp với đặc thù từng doanh nghiệp.
  • Khi doanh nghiệp có nhu cầu: Quý vị vui lòng liên hệ Nhà trường theo số điện thoại (028) 3837.0208 hoặc email daotao@PACE.edu.vn.

Các nhóm giải pháp
Daotaotheoyeucau_07.jpg
Daotaotheoyeucau_09.jpg
Daotaotheoyeucau_05.jpg

Giải pháp đẳng cấp thế giới cho năng lực cạnh tranh toàn cầu


© COPYRIGHT 2015 FranklinCovey VIET Nam - AN EXCLUSIVE PARTNER OF FranklinCovey WORLDWIDE IN VIETNAM & A MEMBER OF PACE Institute of Management