Có rất nhiều định nghĩa về lãnh đạo,  cũng như nhiều câu nói của những danh nhân được mọi người kính trọng đã đúc kết lại bản chất của lãnh đạo. Nổi tiếng nhất có lẽ là câu nói của Mahatma Gandhi:  ‘Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này’.
 

Lãnh đạo không chức danh với tinh thần kiến tạo
Chuyên gia về lãnh đạo Robin Sharma đã chỉ ra rằng, không nhất thiết phải có chức danh mới làm lãnh đạo được. Ông cho rằng để trở thành một nhà lãnh đạo, trước hết cần có tinh thần kiến tạo, chủ động đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, kể cả khi chúng ta làm việc trong một nhóm hay làm việc tự do.

Khi nói đến khả năng tự lãnh đạo, chúng ta đang nói đến việc tự kiểm soát và nhận trách nhiệm cho chính hoàn cảnh của mình. Hãy tiến lên phía trước, thay vì lùi một bước khi có thách thức xảy đến.

Năng lực lãnh đạo và Năng suất làm việc
Năng lực lãnh đạo và Năng suất làm việc có quan hệ mật thiết với nhau. Năng suất làm việc đồng nghĩa với việc hoàn thành công việc nhưng rất ít người nhận thức được rằng nó cũng đồng nghĩa với sự sáng tạo; và hai yếu tố này là cốt lõi của lãnh đạo hiệu quả. Để đạt được điều gì, nhà lãnh đạo cần phải dẫn dắt chính mình và đội ngũ hoàn thành mọi công việc. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là hoàn tất các đầu công việc sẵn có hoặc phát sinh thì chúng ta sẽ không đạt được điều thực sự quan trọng. Nhà lãnh đạo cần dành thời gian cho tư duy sáng tạo và tư duy chiến lược. Những nhà lãnh đạo hiệu quả nhất là những người có tầm nhìn hướng đến việc làm cho thế giới tốt hơn thông qua sự cống hiến có ý nghĩa của tổ chức mình. 

Sau đây là 9 thói quen giúp các nhà lãnh đạo hiệu quả hơn:

1.     Có tầm nhìn rõ ràng:
Có một tầm nhìn rõ ràng về thứ mà nhà lãnh đạo mong muốn đạt được và truyền đạt kỹ càng nó tới tất cả những người liên quan. Từ đó sẽ bảo đảm được sự cam kết và động lực để đạt được mục tiêu đó.

2.     Có một hệ thống quy trình làm việc:
Một hệ thống quy trình làm việc sẽ cho phép nhà lãnh đạo làm việc hiệu quả và sáng tạo, bởi chúng giải phóng thời gian để làm các công việc quan trọng. Hãy nhớ rằng quy trình làm việc hiệu quả nhất sẽ đảm bảo công việc không bị lặp lại hay những việc không liên quan làm xao lãng việc quan trọng.

3.     Có trách nhiệm: 
trách nhiệm với tất cả hành động và hành vi của mình. Loại bỏ tâm lý nạn nhân, và luôn nhớ rằng chính mình làm chủ số phận của mình. 

4.     Tập thể dục:
Tất cả những người đạt thành tựu cao trên thế giới đều tập thể dục đều đặn. Obama, Bush, hay Branson, họ đều hiểu rõ những lợi ích của việc thường xuyên tập thể dục đối với sức bền, hiệu quả làm việc và năng suất làm việc. Đây là một trong những thói quen tốt nhất các nhà lãnh đạo có thể làm theo để làm việc hiệu quả hơn. Năng lượng tạo ra từ việc tập thể dục và khả năng giảm stress của nó sẽ cải thiện năng suất làm việc và kết quả công việc hơn bất kỳ thói quen nào.

5.     Thư giãn:
Bên cạnh tập thể dục, cơ thể của bạn cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn và có thật nhiều giấc ngủ chất lượng để có thể hoạt động hết công suất. Thiền và Yoga cũng có thể giúp cơ thể chúng ta thư giãn và loại bỏ stress.

6.     Trân trọng thời gian:
Ủy thác, thuê ngoài và chia sẻ công việc.
“Chỉ làm những việc bạn có thể làm.”
 Thời gian của nhà lãnh đạo rất quý giá nên hãy chỉ sử dụng nó để làm những việc mà không ai khác có thể làm giúp bạn.

7.     Trở thành một người biết lắng nghe
Nếu bạn là lãnh đạo, biết lắng nghe là một điều quan trọng để thấu hiểu nhân viên. Bên cạnh đó, tập trung lắng nghe giúp tăng năng suất làm việc khi loại bỏ công việc trùng lặp hay những hiểu nhầm dẫn tới việc hoàn thành những công việc không cần thiết.

8.     Làm tốt nhất có thể:
 “Việc sẽ chẳng đâu vào đâu nếu bạn không làm.” - Maya Angelou
Luôn luôn làm hết sức mình. Thành công sẽ không đến với những người chỉ biết ngồi đó và chờ đợi, như vậy quan trọng là nhà lãnh đạo phải nỗ lực vì tầm nhìn của mình.

9. Dành thời gian để suy nghĩ:
Để trở nên vượt trột hơn trong những thứ mình làm, nhà lãnh đạo phải dành thời gian để tư duy: tư duy sáng tạo và tư duy chiến lược. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất những người kinh doanh hay mắc phải. Họ quá bận rộn với các công việc ngày qua ngày mà quên mất việc lên kế hoạch, đổi mới, mơ ước. Nếu không có những yếu tố này, chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy sự phát triển và sự gắn kết mà chỉ đơn giản là sự đình trệ.

Như vậy, để kiến tạo sự hiệu quả, nhà lãnh đạo cần biết cách lãnh đạo bắt đầu từ chính mình, bên cạnh đó là xác định tầm nhìn và gắn kết chúng với các hành động thực tế hàng ngày.
Theo LifeHack
 
Cung cấp cho các nhà lãnh đạo mô hình “Lãnh đạo Kiến tạo” và cùng với mô hình đó là một giải pháp “Lãnh đạo Kiến tạo” cụ thể để giúp các nhà lãnh đạo không chỉ biết cách hình thành “năng lực lãnh đạo kiến tạo” cho riêng mình, mà còn biết cách hình thành “tinh thần kiến tạo” ấy cho từng thành viên trong đội ngũ và cho cả tổ chức của mình cũng là mục tiêu của chương trình đào tạo đặc biệt “Lãnh đạo Kiến tạo / Proactive Leadership” do FranklinCovey nghiên cứu và phát triển.

Chương trình đào tạo
LÃNH ĐẠO KIẾN TẠO
Proactive Leadership


Khai giảng ngày: 16/11/2017
Địa điểm: Khách sạn Le Méridien Saigon, 3C Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây